Tự làm dung dịch làm sạch kính

Ngày đăng: 07:01:54 30-01-2015

Bằng những nguyên liệu đơn giản có sẵn như giấm trắng, các loại tinh dầu, nước, xà bông thực vật và cồn, bạn có thể tự tạo được dung dịch để lau kính và các đồ vật thép không gỉ trong căn nhà của mình không kém so với các sản phẩm bán trên thị trường.

lam-dung-dich-lau-kinh

Nguyên liệu làm dung dịch bao gồm:

- 125 ml giấm trắng

- 125 ml cồn tẩy rửa

- 500 ml nước

- 45 ml xà phòng thực vật dạng lỏng

- 30 giọt tinh dầu (tùy chọn)

- 1 chiếc bình xịt

Giấm trắng, cồn và xà bông thực vật có tính chất tẩy rửa nhẹ nên chúng là những nguyên liệu chính để làm nước tẩy rửa các bề mặt bẩn, đặc biệt là kính và các bề mặt thép không gỉ. Trong khi đó, nước giúp vết bẩn dễ trôi khỏi bề mặt vật cần lau chùi và tinh dầu làm từ cam, bưởi hay oải hương giúp nước tẩy rửa của bạn có mùi dễ chịu hơn.

Cách làm:

- Đổ giấm và cồn tẩy rửa, xà bông thực vật, tinh dầu vào bình xịt

- Lắc đều các nguyên liệu rồi đổ nước vào

- Đậy lắp bình và lắc đều trước khi sử dụng

Bạn có thể sử dụng dung dịch tự chế này để lau chùi cửa kính ra vào, cửa sổ kính, cửa tủ lạnh, bàn uống nước làm bằng kính và các vật dụng làm bằng thép không gỉ như vòi nước, siêu nước…

Chú ý: Không vệ sinh cửa sổ vào những ngày nắng nóng, vì dung dịch sẽ khô nhanh và để lại nhiều vệt trắng.

Nên bảo quản nước rửa này ở những chỗ thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và không nên pha thừa ra nhiều so mức định dùng. Chúc các bạn có thể làm được nguyên liệu sạch để phục vụ thiết yếu cho gia đình.