Góc Hồ Tây ngập rác sau khi tháo dỡ nhà hàng nổi

Ngày đăng: 03:45:00 07-03-2017

Hình ảnh Hồ Tây sau khi tháo dỡ hết các nhà hàng nổi:

Từ ngày 23/2, lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã cưỡng chế di dời du thuyền, nhà nổi ở Hồ Tây. Theo ghi nhận của PV

Dân trí

, đến chiều 6/3, nhiều nhà hàng đã hoàn tất việc tháo dỡ các cầu dẫn, mái che, biển bảng của quán… Trong khi đó, một số du thuyền khác đã tiến hành di dời đến vị trí tập kết.

Máy cẩu tháo dỡ sàn dẫn nổi của các du thuyền.

Trên mặt hồ chỉ còn lại các du thuyền đợi ngày di dời.

Tuy nhiên, sau khi cưỡng chế di dời, mặt nước Hồ Tây lộ ra các bãi sình lầy, bùn đất. Trong ảnh là khu vực trước đây được xây dựng làm bãi tập kết xe cho khách vào ăn uống trên các du thuyền vừa được tháo dỡ.

Một nhà hàng ăn uống vừa tiến hành tháo dỡ cầu dẫn, sàn nổi, để lộ ra rác thải và vật liệu xây dựng ngổn ngang trên mặt nước.

Rác thải ngập ngụa, bốc mùi hôi thối ven Hồ Tây, đoạn khu vực đường Nguyễn Đình Thi.

Một du thuyền nằm chờ di dời, tháo dỡ, xung quanh cỏ mọc um tùm.

Trước đó, ở hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ mà không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Trong đó, 4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt công trình khác.

Liên quan đến các hoạt động của nhà hàng, nhà nổi, du thuyền trên Hồ Tây, thành phố Hà Nội yêu cầu quận Tây Hồ chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây. Các phương tiện nổi được yêu cầu về vị trí tập kết mới, tiến tới di dời triệt để khỏi hồ Tây. Các cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây được yêu cầu di dời trong quý I/2017 để phục vụ nạo vét, làm sạch môi trường nước. Đây được xem là lần ra quân quyết liệt nhất nhằm trả lại môi trường sinh thái cho Hồ Tây.

Hà Trang

Ảnh: Trần Văn