Bài đăng Không có tiêu đề

Ngày đăng: 08:48:23 25-10-2017

VTV.vn - Rác từ thượng nguồn đổ về cộng với nhiều xác súc vật bị lũ cuốn trôi là nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, phát sinh dịch bệnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Khó khăn lớn hiện nay của người dân vùng lũ Nghệ An là vấn đề nước sạch. Bởi khi cơn lũ đi qua, các bể chứa nước đều bị ngập, nước từ thượng nguồn đổ về vẫn đục ngầu, chứa nhiều rác bẩn.

Ngoài vùng dân cư, vấn đề đáng ngại nhất là công tác vệ sinh môi trường ở các trường học. Hàng chục phòng học bị ngập nước, khi nước lũ rút tại đây đã để lại nhiều bùn, nước bẩn. Hiện ở một số trường học bị ngập lụt đã tập trung thu dọn phòng lớp để ổn định, đón các em học sinh trở lại trường. Tuy nhiên, việc cần giải quyết nhanh và sớm là làm sạch môi trường để đảm bảo sức khỏe cho các em.

Sau các đợt mưa lũ, dịch bệnh sẽ xảy ra nếu như chính quyền, các ngành và người dân không làm tốt vấn đề vệ sinh môi trường. Chính vì thế ngay sau khi nước lũ rút, các ngành các cấp cần quan tâm, hỗ trợ vùng lũ thu dọn vệ sinh, cấp đầy đủ hóa chất để người dân khử trùng nước ăn hàng ngày nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

từ khóa : Xử lý rác thải, xử lý rác thải sau lũ, xử lý ô nhiễm môi trường