Hà Nội giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ùn ứ rác thải ở Ba Vì

Ngày đăng: 09:36:41 27-04-2019

ANTD.VN - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, vấn đề ô nhiễm môi trường, ùn ứ rác thải gây bức xúc đối với cử tri Ba Vì thời gian vừa qua cũng là trăn trở của lãnh đạo thành phố.

ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì chiều 25-4

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7-Quốc hội khóa XIV, chiều nay 25-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội và các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH thành phố đã tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì tại xã Tản Hồng.

Cũng như cử tri thị xã Sơn Tây phản ánh trong buổi sáng cùng ngày, vấn đề được nhiều cử tri huyện Ba Vì nêu tập trung vào quản lý, sử dụng đất đai hay các vấn đề đời sống dân sinh. Đặc biệt, cử tri Ba Vì vẫn lo lắng và mong muốn thành phố có giải pháp không để tái diễn tình trạng ùn ứ rác thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn huyện...

ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tiếp thu và trao đổi với cử tri huyện Ba Vì

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì để chuyển tới Quốc hội và các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết, Bí thư Thành ủy – Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề mà đông đảo cử tri quan tâm.

Cụ thể, về vấn đề ô nhiễm môi trường, ùn ứ rác thải gây bức xúc đối với cử tri Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, đây cũng là trăn trở của lãnh đạo thành phố.

Hiện nay, thành phố đang tập trung triển khai các giải pháp với quyết tâm khắc phục sớm nhất vấn đề này. Trong đó, sẽ nâng cao năng lực xử lý rác thải của thành phố, bảo đảm hiệu quả lâu dài, giảm ô nhiễm môi trường và không để xảy ra ùn ứ rác thải như thời gian qua.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu huyện Ba Vì phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành tháo gỡ vướng mắc để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa cho người dân một số xã còn lại trên địa bàn huyện Ba Vì.

IN