Điện Biên: Bất ngờ xuất hiện dòng "suối máu"

Ngày đăng: 17:01:23 20-08-2015

Nguyên nhân ban đầu được xác định do các hóa chất lạ đựng trong túi nilon được thả xuống suối. Sau khi báo chí đăng tải thông tin về dòng suối "máu" tại địa bàn xã Thanh Hưng, huyện Điện Bàn, tỉnh Điện Biên, lãnh đạo huyện Điện Bàn đã xuống hiện trường kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị truy tìm nguyên nhân.

suoi-mau-tai-Dien-Bien

Điện Biên xuất hiện suối máu

Theo đó, người dân trong khu vực đã phát hiện nước của dòng suối Nậm Khánh chuyển sang màu đỏ. Sự việc đã khiến nhiều người dân lo lắng. Đây là lần đầu tiên dòng suối của địa phương này nhuốm đỏ như vậy. Ông Phạm Văn Bách - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cho biết, thời điểm đi kiểm tra dòng "suối máu", lực lượng chức năng thu được nhiều túi nilon chứa hoá chất ở đầu nguồn suối.

Số túi nilon này nghi đựng hoá chất lạ khiến nước dòng suối chuyển sang màu đỏ. Cũng theo ông Bách, Cách đó khoảng 50 mét là một nhà máy giấy cũ, thời gian gần dây, do xây mới nên nhà máy này đã thuê lao công đến dọn dẹp. Số công nhân này sau khi dọn dẹp trong nhà máy đã không bỏ rác đúng quy định mà vứt xuống suối khiến nước bị chuyển màu đỏ.

Hiện việc xác định nguồn nước có bị nhiễm độc hay không vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành.