Nguyên nhân khiến công nhân Thanh Hóa bị ngộ độc

Ngày đăng: 15:28:25 30-10-2014

Ngày 19/05 vừa qua có hàng trăm công nhân nhà máy Hongfu và nhà máy Hồng Mỹ nơi xảy ra vụ ngộ độc dẫn đến hàng trăm công nhân nhập viện.

Đoàn công tác Bộ Y tế cho biết nguyên nhân ban đầu có thể xác định do hội chứng nhiễm độc thần kinh của người lao động làm việc trong môi trường có dung môi hữu cơ.

Tại hiện trường Công ty trách nhiệm hữu hạn Giày Hong Fu, Công ty Hồng Mỹ chiều 20/5, các chuyên gia đoàn công tác đánh giá các xưởng làm việc (nơi xảy ra sự cố công nhân nhiễm độc) có mặt bằng chật; tập trung số lượng lớn công nhân làm việc; hệ thống lưu thông khí gồm quạt gió, quạt đẩy, quạt hút... chưa đảm bảo dẫn đến độ lưu truyền không khí không tốt; dung môi hữu cơ cao, có thể tăng lên nhiều lần trong điều kiện làm việc và môi trường nắng, nóng kéo dài...

cong-nhan-cong-ty-bi-dau-doc

Công ty Hongfu nơi công nhân bị ngộ độc

Bộ Y tế cũng giao cho Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (thuộc Bộ Y tế) phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa tiếp tục tiến hành điều tra lấy mẫu các hóa chất, làm các xét nghiệm cần thiết.

Trước đó, vào ngày 15/05 và ngày 19/05 hàng loạt công nhân của nhà máy Hongfu đã phải nhập viện khi thấy buồn nôn, khó thở và ngất xỉu.