Tin tức


Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường phải khả thi, đơn giản và dễ áp dụng

đăng 20:18, 21 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khi ông chủ trì cuộc họp với Ban soạn thảo Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương diễn ra chiều 18/4 tại Hà Nội nhằm sớm hoàn thiện, ban hành Bộ chỉ số này.

Bộ trưởng 1Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Phan Tuấn Hùng cùng lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Báo cáo với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Nguyễn Văn Tài - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Bộ chỉ số) nhằm mục đích đo lường, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu và mức độ hài lòng của người dân, tổ chức… về chất lượng môi trường sống của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ chỉ số sẽ là căn cứ để đánh giá việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ về bảo vệ môi trường và mức độ hài lòng của người dân, tổ chức về công tác bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đó so sánh kết quả bảo vệ môi trường giữa các địa phương.

Thông qua việc đánh giá để xác định rõ điểm mạnh, điểu yếu đồng thời khuyến khích nỗ lực của các địa phương trong công tác bảo vệ môi trường, bổ sung hoàn thiện chính sách, quy định pháp luật về bảo vệ môi trường. Bộ chỉ số cũng nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước và tạo sự đồng thuận trong xã hội trong công tác bảo vệ môi trường của các địa phương trên cả nước.

Quang cảnhQuang cảnh cuộc họp chiều 18/4 tại Trụ sở Bộ TN&MT

Bộ chỉ số dự kiến sẽ gồm 02 nhóm: Nhóm I - Đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ uề bảo vệ môi trường; Nhóm II - Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, tổ chức về chất lượng môi trường sống. Được biết, kết quả đánh giá của Bộ chỉ số là cơ sở để báo cáo với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Tại cuộc họp, các thành viên ban soạn thảo tiếp tục đóng góp ý kiến đặc biệt là kinh nghiệm của các nước, các bộ, ngành và tổ chức chính trị xã hội trong việc đánh giá, chấm điểm các Bộ chỉ số khác để rút ra các cách làm có tính ưu việt để áp dụng vào việc xây dựng Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đang xây dựng.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao ban soạn thảo trong việc xây dựng và cơ bản hoàn thành dự thảo Bộ Chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bộ trưởng yêu cầu Ban soạn thảo phải xây dựng Bộ chỉ số sao cho thuận lợi, khả thi, đơn giản và dễ áp dụng.

Theo Bộ trưởng, sau khi ban hành, việc chấm điểm theo các tiêu chí của Bộ chỉ số phải thông qua các phương pháp khoa học, hiện đại, công khai và minh bạch. Bộ trưởng yêu cầu việc đánh giá các tiêu chí cần áp dụng phương pháp điều tra xã hội học một cách khách quan do một tổ chức độc lập đứng ra đảm nhiệm. Về Hội đồng thẩm định liên ngành cấp Trung ương, Bộ trưởng đề nghị phải có sự tham gia của một số nhà khoa học, các chuyên gia, tổ chức đánh giá độc lập có kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng cũng yêu cầu việc xây dựng các chỉ tiêu bảo vệ môi trường trong Bộ chỉ số cần phải liên tục được bổ sung hoàn thiện hàng năm để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao công tác bảo vệ môi trường trong thời gian tới.

Cuối buổi họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao Tổng cục Môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị: Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên và môi trường; Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Pháp chế, Vụ Kế hoạch - Tài chính sớm hoàn thiện bộ chỉ số để ban hành trong thời gian sớm nhất.

 

Trên thế giới, việc áp dụng Bộ tiêu chí, chỉ số liên quan đến đánh giá, xếp hạng công tác bảo vệ môi trường đã trở nên phổ biến. Ở cấp độ toàn cầu, Bộ chỉ số đánh giá hoạt động môi trường (EPI) được áp dụng chính thức từ năm 2008. Đến nay, Bộ chỉ số này vẫn dùng để đánh giá, xếp hạng kết quả hoạt động môi trường cho hầu hết các nước trên thế giới với định kỳ hai năm một lần.

Dựa trên Bộ chỉ số EPI này, từ năm 2010, Trung Quốc và Malaysia đã xây dựng Bộ chỉ số đánh giá hoạt động môi trường riêng phù hợp với điều kiện của mỗi nước để tiến hành đánh giá, xếp hạng cho các bang, tỉnh của quốc gia. Ngoài ra, Bộ chỉ số thành phố xanh (Green City Index) đã được áp dụng tại một số nước khu vực châu Âu, châu Mỹ, châu Á hay Bộ chỉ số Địa phương xanh (Green Province Index) cũng đã được thực hiện tại Canada và Hoa Kỳ...

Ở Việt Nam, thời gian qua, đã có một số Bộ chỉ số trong nhiều lĩnh vực được nghiên cứu, xây dựng, ban hành và triển khai phục vụ mục đích đánh giá, so sánh, xếp hạng giữa các địa phương, đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức của các Bộ, ngành như: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); chỉ số cải cách hành chính của các Bộ, ngành và địa phương (Par Index); chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (Sipas); Bộ chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với các dịch vụ công; Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm trong nông nghiệp; Bộ chỉ số theo dõi, đánh giá nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; chỉ số thành phố thông minh; chỉ số đô thị xanh; Bộ chỉ số đánh giá kết quả hoạt động kiểm soát ô nhiễm môi trường biển và hải đảo…

Tin và ảnh: Việt Hùng

Khẩn trương xác minh nguyên nhân nước đổi màu xanh, cá nổ mắt chết phơi bụng ở Đà Nẵng

đăng 20:14, 21 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(VTC News) - Đoạn kênh dài gần 2 km thuộc phường Hòa Xuân (Đà Nẵng) đổi màu xanh, bốc mùi hôi, cá nổ mắt chết khiến người dân lo lắng.

Ngày 19/4, cơ quan chức năng Đà Nẵng đang xác minh nguyên nhân kênh nước thuộc phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ đột ngột đổi màu, bốc mùi hôicá chết trắng bụng.

Khan truong xac minh nguyen nhan nuoc doi mau xanh, ca no mat chet phoi bung o Da Nang hinh anh 1

 Cá rô phi nổ mắt chết trắng bụng trên đoạn kênh dài gần 2km.

Trước đó, ngày 18/4, người dân sống hai bên đường Nguyễn Văn Xuân và Đặng Đức Siêu (tổ 31, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phát hiện nước thuộc đoạn kênh dài gần 2 km đổi màu xanh, bốc mùi hôi và có nhiều cá rô phi chết phơi bụng trên mặt nước.

Ông Thanh (trú địa phương) cho biết, hiện tượng nước đổi màu xanh bất thường xuất hiện từ sáng sớm, sau đó thì thấy nhiều cá rô phi chết, có hiện tượng nổ mắt. “Chúng tôi đã phải vướt cá đem vứt vì để lâu sợ ô nhiễm môi trường”, ông Thanh nói.

Bà Hòa (trú địa phương) cho biết, con kênh này có chức năng thoát nước mưa ra 2 hồ điều tiết trên đường Phạm Hùng và Văn Tiến Dũng. Nơi đây có hàng chục ống dẫn nước thải từ khu dân cư chảy thẳng ra kênh.

Khan truong xac minh nguyen nhan nuoc doi mau xanh, ca no mat chet phoi bung o Da Nang hinh anh 2

Nước kênh đổi màu xanh kèm rác thải bốc mùi hôi khiến người dân lo lắng. 

Theo ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, nước đổi màu bất thường có thể do lượng lớn nước thải chưa qua xử lý bị xả lén ra kênh.

“Kênh thoát nước nằm ở vùng trũng nên nước thải không thoát hết ra hồ điều tiết, gây ô nhiễm. Biện pháp tạm thời để xử lý ô nhiễm bây giờ là khơi thông dòng kênh và rải khoáng hóa để tránh ô nhiễm. Đơn vị đang kiểm tra xem nguồn nước thải gây ô nhiễm từ đâu”, ông Mã nói.

Nước thải sủi bọt vàng, bốc mùi hôi bủa vây bờ biển Đà Nẵng

Nước thải sủi bọt vàng, bốc mùi hôi bủa vây bờ biển Đà Nẵng

Ngày 24/2, bãi biển Thanh Khê, Đà Nẵng xuất hiện tình trạng nước thải chảy tràn ra biển, sủi bọt vàng, bốc mùi hôi nồng nặc khiến người dân bức xúc.
 
Nước kênh nổi bọt trắng xóa, cá chết dày đặc ở Quảng Nam

Nước kênh nổi bọt trắng xóa, cá chết dày đặc ở Quảng Nam

Nguyên đoạn kênh kéo dài 500m nổi bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối đã kéo theo hiện tượng cá chết dày đặc khiến người dân ở Quảng Nam hết sức hoang mang.
CHÂU THƯ

Tổng cục Môi trường: Tham vấn ý kiến lập quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia

đăng 21:18, 17 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

Theo yêu cầu của Luật Quy hoạch và Luật Bảo vệ môi trường, quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia sẽ được xây dựng cho giai đoạn đầu tiên - từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
​Từ khi Luật Bảo vệ môi trường được ban hành năm 1993 đến nay, nhiều công cụ quản lý về môi trường đã được xây dựng và đưa vào áp dụng như: Đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, xác nhận hoàn thành công trình biện pháp bảo vệ môi trường, các giấy phép về quản lý chất thải, đăng ký chủ nguồn thải và các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường, quan trắc môi trường, … Những công cụ này đã phát huy được hiệu quả nhất định, tuy nhiên, vẫn bộc lộ một số hạn chế nhất định, cần được tiếp tục nghiên cứu và tạo sự kết nối xuyên suốt để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, xuất phát từ đòi hỏi của sự phát triển kinh tế - xã hội song hành với công tác bảo vệ môi trường, Luật Quy hoạch số 21/2017/QH14 đã xác định quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia là quy hoạch ngành quốc gia. Trong quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng quốc gia và quy hoạch cấp tỉnh thì nội dung quản lý, bảo vệ môi trường là một hợp phần quan trọng của các quy hoạch này. Theo yêu cầu của Luật Quy hoạch và Luật Bảo vệ môi trường, quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia sẽ được xây dựng cho giai đoạn đầu tiên - từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài
 

 

Mặt khác, thực tiễn cho thấy các loại hình quy hoạch phát triển hiện nay cũng chưa có sự gắn kết giữa định hướng phát triển kinh tế - xã hội với các yêu cầu về quản lý, bảo vệ môi trường tự nhiên, sinh thái, môi trường sống và các giá trị bảo tồn văn hóa lịch sử; thiếu các cơ chế, công cụ quản lý, bảo vệ môi trường phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội đối với từng vùng, từng lĩnh vực, hoạt động cụ thể; thiếu sự phân vùng, định hướng bảo vệ môi trường. Vì vậy, đã xảy ra sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy hoạch phát triển, dẫn đến sự phá vỡ cân bằng giữa bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, giá trị lịch sử văn hóa và sự lãng phí, kém hiệu quả trong công tác quy hoạch.  

Từ đó, có thể thấy công tác xây dựng, hoàn thiện nhiệm vụ lập quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia do Tổng cục Môi trường chủ trì thực hiện có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định sự thành công của việc lập quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia cũng như vấn đề tích hợp nội dung quản lý, bảo vệ môi trường trong quy hoạch tổng thể quốc gia, quy hoạch vùng và quy hoạch cấp tỉnh. 

Sáng 16/4, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức Hợp tác Phát triển của CHLB Đức (GIZ) tổ chức hội nghị tham vấn về các nội dung của nhiệm vụ lập quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia.


Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thế Chinh

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thế Chinh và bà Anna Pia Schveyoegg – Cố vấn trưởng dự án của GIZ đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, các nhà quản lý, đại diện các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức trong nước và quốc tế.  

Báo cáo tham luận tại hội nghị, TS. Hoàng Hồng Hạnh (Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường) cho biết: Thuật ngữ “quy hoạch môi trường” đã xuất hiện tại Mỹ vào những năm 1960 và áp dụng phổ biến, rộng rãi vào những năm 1990. Đến nay, đã có 2/3 các quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế áp dụng “Quy hoạch môi trường quốc gia” hoặc “Chiến lược môi trường quốc gia”. Mỗi quốc gia lại có cách tiếp cận khác nhau nhằm kết hợp phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, tiềm năng kinh tế - xã hội, ngăn ngừa ô nhiễm và cải thiện chất lượng môi trường. Các công cụ được sử dụng như quy hoạch không gian, phân vùng chức năng sinh thái, … được coi như những công cụ đắc lực cho việc định hướng phát triển lãnh thổ. Công tác quy hoạch hiện nay cũng đã khắc phục được nhược điểm của quy hoạch truyền thống là bỏ qua khả năng chịu tải của môi trường, giúp việc thực hiện quy hoạch không gian được khoa học, hợp lý hơn. 

Tại nước ta cũng đã có nhiều nghiên cứu về cơ sở lý luận và phương pháp luận về quy hoạch môi trường/ quy hoạch bảo vệ môi trường (BVMT) khẳng định vai trò của phân vùng môi trường. Ở quy mô tỉnh, nước ta đã có khoảng 20 địa phương nghiên cứu, xây dựng quy hoạch môi trường/ quy hoạch bảo vệ môi trường. Ở quy mô vùng, chúng ta đã có quy hoạch môi trường lưu vực hệ thống sông Cầu, Nhuệ - Đáy, Đồng Nai đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, quy hoạch môi trường đồng bằng sông Hồng. Các quy hoạch này hầu hết đã áp dụng cách tiếp cận tổng hợp, hệ thống và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. 

TS. Nguyễn Khắc Kinh, Nguyên Vụ trưởng Vụ Thẩm định và đánh giá tác động môi trường
 

Trao đổi tại hội nghị, các đại biểu cho rằng các quy hoạch ở nước ta hiện nay chưa thống nhất về nội dung, quy trình, cách tổ chức thực hiện, …; chủ yếu dựa trên cách tiếp cận địa lý, chưa thể hiện được các yếu tố môi trường trong quy hoạch; chủ yếu tập trung vào giải quyết các vấn đề xử lý chất thải, ô nhiễm môi trường nhưng chưa bao quát hết các vấn đề BVMT lãnh thổ, chưa dựa trên sức chịu tải của môi trường; các vấn đề môi trường vẫn bị đặt sau các mục tiêu tăng trưởng. 

Theo TS. Nguyễn Như Dũng (Viện Kỹ thuật nhiệt đới và Bảo vệ môi trường), trong quy hoạch BVMT quốc gia, quy hoạch kiểm soát ô nhiễm không khí cần tập trung vào hướng hoạch định phân vùng chức năng tại các khu vực khác nhau (không phụ thuộc vào ranh giới hành chính tỉnh và dựa vào các đặc điểm tự nhiên như địa hình, thảm thực vật, điều kiện thời tiết, khí hậu…), từ đó, xác lập phân vùng khả năng chịu tải của môi trường theo không gian rồi điều tiết giữa quy hoạch phát triển các ngành (như nhiệt điện dùng than, luyện kim, …) với các hoạt động khác (như giao thông vận tải, thiêu đốt chất thải, …) theo từng khu vực khác nhau thông qua xác lập quy chuẩn xả thải phù hợp để có lộ trình giảm thiểu phát thải chất ô nhiễm không khí thông qua các biện pháp ngăn ngừa, giảm thiểu tích cực. Ngoài ra, trong quy hoạch BVMT quốc gia cần thiết kế khung giám sát chất lượng môi trường không khí một cách phù hợp, là công cụ hữu ích phục vụ đánh giá hiệu quả, điều chỉnh phù hợp đối với công tác quy hoạch BVMT.


Kết thúc hội nghị, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài cho rằng đối với nhận thức chung về sự cần thiết của việc xây dựng quy hoạch BVMT, các ý kiến đều đồng thuận. Đây là công cụ quan trọng định hình công tác BVMT nhưng cũng là công cụ điều tiết phát triển kinh tế - xã hội theo hướng thân thiện với môi trường. Mục đích, yêu cầu của quy hoạch BVMT được đặt ra theo cách nhìn của nhà khoa học và theo quy định pháp luật, thống nhất quy hoạch theo không gian của công việc liên quan đến BVMT. Quy hoạch BVMT định hướng công tác BVMT, có định hướng để điều tiết, giải quyết các xung đột giữa BVMT và phát triển. Với nội dung của quy hoạch BVMT, phân vùng môi trường cần căn cứ vào chức năng môi trường để phân vùng được, định hướng phát triển trong thời gian tới, điều tiết giữa BVMT và phát triển. Điều này rất quan trọng đối với việc xem xét để đầu tư phát triển. Quy hoạch BVMT quốc gia sẽ bao gồm quy hoạch tổng thể, quy hoạch ngành, quy hoạch tỉnh, quy hoạch mang tính chất kỹ thuật chuyên ngành. Một lần nữa Tổng cục trưởng trân trọng cảm ơn ý kiến góp ý và đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu dự thảo nhiệm vụ lập quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia và gửi các ý kiến góp ý về cho Tổng cục Môi trường.


Toàn cảnh hội nghị

Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững: Mở lối cho rác thải nông thôn

đăng 21:21, 15 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(TN&MT) - Trước thực trạng quản lý và xử lý rác thải ở nông thôn nước ta hiện vẫn còn nhiều hạn chế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặt câu hỏi "13 triệu tấn rác đang tồn đọng tại nông thôn sẽ được xử lý như thế nào?". Theo các chuyên gia, để xử lý, phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó, chú trọng đến việc định hướng về công nghệ cho các địa phương.

T6Công nghệ xử lý rác thải nông thôn. Ảnh: MH

Trả lời Báo Tài nguyên và Môi trường về vấn đề này, bà Mai Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) cho biết, trên thực tế, Việt Nam đã có nhiều công nghệ xử lý chất thải rắn như: Tận dụng khí từ bãi chôn lấp để phát điện, đốt bỏ thông thường trực tiếp, đốt tầng sôi… Nhưng đến nay, tại các địa phương, việc xử lý rác thải sinh hoạt bằng hình thức phổ biến là chôn lấp. Hiện, có 28,9% chất thải rắn được xử lý đốt hoặc sản xuất phân hữu cơ; 71,1% chôn lấp trực tiếp và 6% chôn sau khi đốt.

Trong tổng số 660 bãi chôn lấp có quy mô lớn hơn 1 ha, mới có 120 bãi chôn lấp hợp vệ sinh. Những bãi chôn rác tại các thành phố thường trực nguy cơ gây ô nhiễm nước và không khí, trong khi năng lực quản lý, kỹ thuật, công nghệ cũng như nguồn lực tài chính cho chất thải rắn còn hạn chế.

“Để xử lý dứt điểm vấn đề môi trường nông thôn, phải trả lời được 3 câu hỏi: Ai làm, làm như thế nào và kinh phí ở đâu? Ngoài ra, phải cần “4 có”: Có tổ chức thu gom, xử lý theo hướng dịch vụ xã hội; có chính sách phù hợp để huy động nguồn lực đầu tư của doanh nghiệp theo hướng dịch vụ công ích; có công nghệ hiện đại, xử lý triệt để, không tạo hậu quả sau xử lý; có quỹ chi cho hoạt động này. Quan trọng nhất hiện nay, chúng ta phải tìm được công nghệ phù hợp với tình hình thực tế, nhưng đến nay, chúng ta vẫn chưa có tiêu chí lựa chọn thiết bị, công nghệ” - bà Hương nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo bà Hương, để giải quyết các vấn đề liên quan đến rác thải nông thôn cần phải rà soát bổ sung các văn bản dưới Luật hướng dẫn chi tiết đồng bộ, kịp thời để thực thi hiệu quả nhiệm vụ quản lý và bảo vệ môi trường nông thôn; ban hành một số chính sách đặc thù: chính sách thu hút sự tham gia của các bên, trong đó, có cộng đồng và thành phần kinh tế tư nhân tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường; chính sách khuyến khích, hỗ trợ quản lý chất thải nông thôn.

Phân định rõ vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường nông nghiệp nông thôn từ Trung ương đến địa phương. Cụ thể, quy định rõ vai trò trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị ngành nông nghiệp, chính quyền cơ sở phải chịu trách nhiệm chất lượng môi trường trên địa bàn; tăng cường giám sát đánh giá, xử lý nghiêm những vi phạm, gây ô nhiễm môi trường, kiên quyết dừng sản xuất kinh doanh đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Đẩy mạnh áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ, nhân rộng các mô hình đã triển khai thành công trong sản xuất và bảo vệ môi trường điển hình ví dụ như mô hình thu gom xử lý thuốc bảo vệ thực vật. Tách khu vực sản xuất làng nghề ra khỏi khu dân cư, hỗ trợ giải pháp xử lý chất thải làng nghề phù hợp cho từng vùng trong cộng đồng, xây dựng cụm công nghiệp làng nghề theo quy chuẩn.             

Công ty Hòa Phát Bắc Giang gây ô nhiễm môi trường, phải xin lỗi dân

đăng 20:37, 15 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(Kiến Thức) - Bị hàng trăm người dân vây trang trại lợn, Công ty Chăn nuôi Hòa Phát Bắc Giang đã phải xin lỗi người dân và nhận trách nhiệm do hoạt động chăn nuôi của công ty gây ô nhiễm môi trường và đời sống người dân.

Hàng trăm hộ dân vây trang trại nuôi lợn Hòa Phát Bắc Giang
Từ năm 2017, đến đầu năm 2018, Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Hòa Phát Bắc Giang (công ty Hòa Phát Bắc Giang) đã triển khai thi công và đưa vào hoạt động dự án đầu tư xây dựng khu chăn nuôi lợn tập trung công nghệ an toàn sinh học tại các thôn: Điệu, Tảu, Đồng Chòi, Hạ, Bản Bầu thuộc xã Long Sơn (huyện Sơn Động, Bắc Giang).
Dự án có tổng diện tích 110ha với tổng vốn đầu tư hơn 422 tỷ đồng, quy mô chăn nuôi lợn nái sinh sản 5 nghìn con/năm; lợn thịt 18 nghìn con/lứa/năm.
Tuy nhiên, kể từ khi các dự án trang trại chăn nuôi lợn công ty Hòa Phát Bắc Giang được đưa vào hoạt động, hàng nghìn người dân địa phương đã phải sống với ác mộng do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, công ty Hòa Phát Bắc Giang liên tục xả thải ra môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải cho phép, dẫn đến không khí nồng nặc mùi hôi thối, các dòng sông, suối cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Cong ty Hoa Phat Bac Giang gay o nhiem moi truong, phai xin loi dan
 Trang trại nuôi lợn của Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Hòa Phát Bắc Giang bị tố gây ô nhiễm môi trường.
Nhiều lần phản ánh đến các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, cũng như các cơ quan ban ngành đã vào cuộc tìm hiểu, thậm chí đã xử phạt hành chính với số tiền lên đến vài trăm triệu nhưng thực trạng ô nhiễm môi trường do công ty Hòa Phát Bắc Giang gây ra không được cải thiện.
Bức xúc trước tình trạng môi trường bị ô nhiễm, sáng ngày 6/4, hàng trăm người dân xã Long Sơn (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) đã kéo đến trước cổng công ty Hòa Phát Bắc Giang, chặn đường, bao vây khu vực không có người và phương tiện ra vào để phản đối hoạt động của doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Cong ty Hoa Phat Bac Giang gay o nhiem moi truong, phai xin loi dan-Hinh-2
 Người dân dựng lều phản đối việc công ty Hòa Phát Bắc Giang gây ô nhiễm môi trường.
Thậm chí, nhiều người căng lều bạt, yêu cầu công ty Hòa Phát Bắc Giang có biện pháp xử lý nước, phân thải và mùi hôi phát sinh trong quá trình chăn nuôi.
Trao đổi với PV Kiến Thức, về thực trạng ô nhiễm môi trường kể từ khi dự án trang trại nuôi lợn của Công ty TNHH MTV chăn nuôi Hòa Phát Bắc Giang đưa vào hoạt động, bà Nguyễn Thị Loan (50 tuổi, người dân thôn Đồng Chòi, xã Long Sơn) bức xúc, từ ngày trang trại lợn hoạt động tại đây, không khí lúc nào cũng nồng nặc mùi phân lợn rất hôi thối, những dòng sông, suối xưa trong mát giờ đen kịt bốc mùi khiếp đảm.
“Mùi hôi thối khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Đáng lo ngại là mùi hôi thối từ trang trại nuôi lợn phủ rộng khắp các thôn thuộc xã Long Sơn, người dân đi làm trên đồi gần trang trại lợn lúc nào cũng muốn nôn ói. Về nhà phải đóng kín cửa nhưng vẫn không thể hết mùi. Nhưng mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nhưng không nguy hiểm bằng việc nước thải từ trang trại ra sông suối có màu đen kịt, sủi bọt nhuộm đen sông Bè khiến người dân vô cùng lo lắng”, bà Loan cho biết.
Cong ty Hoa Phat Bac Giang gay o nhiem moi truong, phai xin loi dan-Hinh-3
 Bà Nguyễn Thị Loan cho biết, trang trại lợn công ty Hòa Phát Bắc Giang xả thải đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.
Cùng tâm trạng bức xúc, ông Ngọc Văn Vinh – người dân thôn Đồng Chòi cho biết, người dân địa phương rất lo lắng cho sức khỏe người thân, đặc biệt là người già trẻ nhỏ.
“Trước thời điểm công ty Hòa Phát Bắc Giang xây dựng trang trại nuôi lợn ở đây, các dòng sông, suối vốn rất sạch là nơi cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu cho người dân. Tuy nhiên, sau khi trang trại nuôi lợn hoạt động, sông suối bị ô nhiễm, mùi hôi thối, nước và phân thải tràn lan, cuộc sống người dân bị đảo lộn với nỗi lo ảnh hưởng đến sức khỏe”, ông Vinh cho biết.
Cong ty Hoa Phat Bac Giang gay o nhiem moi truong, phai xin loi dan-Hinh-4
 Ông Vinh lo lắng về sức khỏe của người dân nếu tình trạng ô nhiễm do công ty Hòa Phát Bắc Giang gây ra còn tiếp diễn.
Ghi nhận của PV Kiến Thức, trong khoảng bán kính gần 1km xung quanh trang trại nuôi lợn đều ngập ngụa mùi hôi thối do phân lợn, những dòng sông, suối quanh trang trại dù đã có mưa lớn trôi bớt phần đen đặc do nước thải nhưng mùi hôi thối vẫn rất khủng khiếp. Đó cũng chính là lý do khiến người dân địa phương bức xúc, bao vây cổng trang trại nuôi lợn để đưa ra những kiến nghị.
Công ty Hòa Phát Bắc Giang thừa nhận sai phạm, xin lỗi người dân
Tại buổi đối thoại được tổ chức ngày 8/4 với sự tham gia của đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo UBND huyện Sơn Động, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Bắc Giang), UBND xã Long Sơn và Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Hòa Phát Bắc Giang với người dân xã Long Sơn, đại diện cho người dân, ông Nguyễn Sinh Cung, đại diện thôn Đồng Chòi tiếp tục phản ánh hoạt động chăn nuôi lợn của Công ty Hòa Phát Bắc Giang thời gian qua gây mùi hôi thối, ô nhiễm không khí, nguồn nước khu vực xung quanh cả ngày lẫn đêm.
“Nếu công ty tiếp tục chăn nuôi lợn thì không được gây ô nhiễm môi trường, nếu không thì chuyển đổi loại hình hoạt động khác”, thay mặt những người dân, ông Cung yêu cầu.
Trong khi đó, ông Nguyễn Tiến Thành – người dân thôn Hạ, xã Long Sơn yêu cầu công ty phải có cam kết thời gian, lộ trình cụ thể việc khắc phục ô nhiễm môi trường và có văn bản ký kết rõ ràng.
“Nếu Công ty không thực hiện đúng cam kết, bà con sẽ thực hiện các biện pháp không để công ty tiếp tục hoạt động gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Người dân sẽ giám sát việc thực hiện, nội dung cam kết của công ty”, ông Thành cho biết.
Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Giám đốc Công ty Phát triển Chăn nuôi Hòa Phát (Công ty mẹ của Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Hòa Phát Bắc Giang) cho biết, công ty tiếp thu những ý kiến phản ánh của người dân, đồng thời gửi lời xin lỗi đến người dân và nhận trách nhiệm do hoạt động chăn nuôi của công ty gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống người dân.
Cong ty Hoa Phat Bac Giang gay o nhiem moi truong, phai xin loi dan-Hinh-6
 Toàn cảnh trang trại chăn nuôi Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Hòa Phát Bắc Giang.
“Công ty cam kết chuyển toàn bộ số lợn đang chăn nuôi hiện có tại Đồng Chòi đi nơi khác. Trong thời gian 3 tháng tới, không tiếp tục thực hiện việc đưa lợn con vào chăn nuôi để thực hiện khắc phục các tồn tại về môi trường, không gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh”, bà Vân nói và đề nghị người dân tạo điều kiện cho nuôi nốt số lợn hiện có đến hết ngày 10/7/2019.
Đồng thời, đại diện công ty cho biết, sẽ thực hiện việc đảm bảo các biện pháp bảo vệ môi trường, không xả thải gây ô nhiễm môi trường.
Liên quan sự việc trên, ông Nguyễn Tiến Lệ – Chủ tịch UBND xã Long Sơn cho biết, UBND xã sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát việc thực hiện các cam kết của Công ty Hòa Phát Bắc Giang trong vấn đề bảo vệ môi trường.
Hiện Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang và Phòng Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về môi trường tỉnh Bắc Giang đã tiến hành lấy các mẫu tại Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Hòa Phát để xét nghiệm, làm căn cứ xử lý và đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý vi phạm của công ty Hòa Phát Bắc Giang gây ô nhiễm môi trường nếu có.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
Công ty Hòa Phát Bắc Giang từng bị xử phạt 312 triệu đồng do hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép:
Ngày 15/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH một thành viên chăn nuôi Hòa Phát Bắc Giang với tổng số tiền 312 triệu đồng do hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép.
Quyết định xử phạt nêu rõ: Phạt 240 triệu đồng đối với hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,5 đến dưới 3 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 100 m3/ngày đến dưới 200 m3/ngày. Phạt tăng thêm 30% đối với hành vi xả thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải đối với thông số COD vượt 2,44 lần tương ứng số tiền phạt là 72 triệu đồng.
Ngoài ra, quyết định xử phạt còn buộc hai công ty trên phải chấm dứt ngay các hành vi vi phạm đã nêu; thực hiện lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi bảo đảm nước thải được xử lý theo đúng quy định trước khi thải ra môi trường.
Trước đó, theo các biên bản vi phạm hành chính của Chi cục Bảo vệ môi trường Bắc Giang lập ngày 10/8/2018, tại Cty TNHH MTV chăn nuôi Hòa Phát Bắc Giang (do ông Hà Duy Quân làm Giám đốc) đã phát hiện nước thải của Công ty này ra sông Bè có thông số BOD5 vượt 2,57 lần, thông số COD vượt 2,44 lần so với giá trị Cmax cột.
Nhóm Phóng viên

Người dân 'TP đáng sống' khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối

đăng 20:24, 15 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

Cứ sáng sớm và chiều tối, dòng nước đen ngòm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc được thải trực tiếp từ bãi rác lớn nhất Đà Nẵng xuống dòng kênh gây ô nhiễm cho các gia đình xung quanh.

XEM CLIP:

Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân sinh sống gần với bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chịu đựng sự ô nhiễm nặng nề từ không khí, đất đến nguồn nước sinh hoạt.

Người dân 'TP đáng sống' khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối
Con kênh với dòng nước đen kịt được thải ra từ bãi rác Khánh Sơn. Ảnh chụp ngày 9/4

Con kênh làm đảo lộn cuộc sống

Theo một số hộ dân, con kênh này được xả thẳng từ bãi rác về. Dòng nước đen kịt này kéo dài đến hơn 7km đến tận cầu Đa Cô.

Việc dòng nước đen kịt được chảy ra môi trường như thế này đã kéo dài nhiều năm nay gây ô nhiễm vào sáng sớm và chiều tối.

Mỗi lúc nước từ bãi rác thải ra đã ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân sống xung quanh....

Ông Văn Gành kể: “Đến cả bữa ăn cũng phải đóng kín cửa nhưng mùi hôi thối vẫn xộc thẳng vào nhà, không thể nào có bữa ăn ngon miệng cả. Rất mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý”.

Người dân 'TP đáng sống' khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối
Ảnh chụp ngày 9/4 
Người dân 'TP đáng sống' khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối

Dòng nước ngòm, bóc mùi hôi thối vẫn được thải ra môi trường hàng ngày

Vẫn theo ông Gành, sống quanh đây khổ sở nhất là trời mưa lớn. Kênh bị rác thải che lấp dẫn tới việc không thoát nước kịp nên tràn đến gần nhà dân cách đó hơn 30m. 

Trời mưa thì nước ngập dâng lên đến nhà còn trời nắng thì mùi hôi lại theo gió bay đến các hộ gia đình cách đó hàng trăm mét...

Người dân 'TP đáng sống' khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối
Người dân 'TP đáng sống' khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối
Bãi rác Khánh Sơn đang trong quá trình quá tải

Di dời bãi rác mới dừng ở... lời hứa?

Việc bãi rác thải nguồn nước đen ngòm, hôi thối xuống con kênh được người dân phản ánh từ rất lâu. Nhiều cuộc họp với lãnh đạo được tổ chức để bàn đến hướng giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp.

Theo ông Nguyễn Tựa, tổ trưởng tổ 70, phường Hòa Khánh Nam bức xúc: “Với việc sống chung với bãi rác hơn 25 năm, dòng nước ô nhiễm từ bãi rác thải chảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí, đất và nước của người dân quanh khu vực này.

Tôi cũng như bà con rất mong muốn thành phố sớm di dời bãi rác sang địa điểm khác để người dân có thể trở lại cuộc sống bình thường”.

Người dân 'TP đáng sống' khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối
Người dân bức xúc vì tình trạng ô nhiễm đã xảy ra nhiều năm nay

Tháng 10/2018, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng có cuộc đối thoại với người dân quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn. Kết quả của cuộc gặp là kéo dài thời gian di dời bãi rác này đến năm 2022 trong khi lời hứa với dân đến năm 2019 sẽ hoàn thành công việc làm cho người dân cảm thấy bức xúc.

Ông Phan Quốc Định, cán bộ môi trường phường Hòa Khánh Nam cho biết: “Cơ quan quản lý trực thuộc phường mong muốn công ty cổ phần Môi trường đô thị xử lý triệt để nguồn nước từ bãi rác chảy ra, trả lại môi trường trong sạch cho người dân”.

Chiều 11/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản về môi trường do Tiến sĩ Tadashi Yamamura, chuyên gia Liên Hợp Quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản dẫn đầu.

đăng 20:15, 15 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

Thủ tướng tiếp đoàn chuyên gia môi trường Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tiến sĩ Tadashi Yamamura, chuyên gia Liên Hợp quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại-Môi trường Nhật Bản. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hoan nghênh đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đặc biệt quan tâm đến môi trường, vấn đề lớn trong quá trình phát triển đất nước. Do đó, những lĩnh vực mà Tiến sĩ Tadashi Yamamura trao đổi trong chuyến thăm lần này rất thiết thực đối với Việt Nam. Thủ tướng hy vọng, chuyến thăm này của đoàn đóng góp việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước.

Tiến sĩ Tadashi Yamamura cho biết, phía Nhật Bản dự kiến mang thiết bị công nghệ hiện đại đến đặt dưới lòng sông Tô Lịch để làm sạch lòng sông. Đây là công nghệ bio-nano, tốc độ xử lý siêu nhanh. Với công nghệ này, chỉ sau 3 ngày thì mùi sẽ giảm nhiều. Công nghệ này gồm máy sục khí công nghệ nano, sử dụng vật liệu thiên nhiên... Ông cũng cho biết, phía Nhật Bản đã điều tra, khảo sát trong 2 năm để đưa ra đề nghị này; hy vọng công nghệ hiện đại này sẽ hỗ trợ tích cực Việt Nam trong vấn đề xử lý nước thải. 

Đánh giá cao công nghệ của phía Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam và Nhật Bản là đối tác chiến lược sâu rộng, quan hệ phát triển mạnh mẽ, tin cậy trên nhiều lĩnh vực, do đó, đây là lĩnh vực hợp tác rất tiềm năng. Về đề nghị tài trợ miễn phí thí điểm xử lý ô nhiễm nước một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ mới, Thủ tướng hoan nghênh đề xuất này, cho rằng, đây là một ý tưởng tốt, phù hợp chủ trương của Đảng và Chính phủ Việt Nam nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nuớc; đánh giá cao việc các bạn Nhật Bản đã vận động nguồn kinh phí để thực hiện công việc này từ nguồn xã hội hóa.

Thủ tướng đề nghị các chuyên gia Nhật Bản và Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) trao đổi và làm việc cụ thể với Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Hà Nội để nghiên cứu, quyết định phương án và tổ chức thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Đây là nền tảng tốt để xử lý ô nhiễm nước ở những địa phương khác. Thủ tướng tin tưởng với kinh nghiệm, phía Nhật Bản sẽ thành công trong xử lý nước thải ở Hà Nội. Sau khi thực hiện, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng kết, đánh giá, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét để quyết định chủ trương.

Kim Hồng

Tag: Quan trắc môi trường, ô nhiễm môi trường, cấp phép xả thải, gia hạn xả thải, xử lý rác thải rắn, rác thải công nghiệp

Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam và các giải pháp khắc phục

đăng 21:13, 9 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường   [ cập nhật 21:35, 10 thg 4, 2019 bởi Trần Ngọc Toàn ]

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong đó, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh, cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay. Mặc dù các ban ngành, đoàn thể ra sức kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước,... nhưng có vẻ là chưa đủ để cải thiện tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn.
 
 
thực trạng ô nhiễm môi trường
Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang rất nghiêm trọng. Photo by Internet.
 
Tình trạng quy hoạch các khu đô thị chưa gắn liền với vấn đề xử lý chất thải, xử lý nước thải,... vẫn còn tồn đọng nên tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu đô thị,...ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Theo ước tính, trong tổng số 183 khu công nghiệp trong cả nước thì có trên 60% khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Tại các đô thị, chỉ có khoảng 60% - 70% chất thải rắn được thu gom, cơ sở hạ tầng thoát nước và xử lý nước thải, chất thải nên chưa thể đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Hầu hết lượng nước thải bị nhiễm dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, hóa phẩm nhuộm,... chưa được xử lý đều đổ thẳng ra các sông, hồ tự nhiên. Một ví dụ đã từng được dư luận quan tâm thì trường hợp sông Thị Vải bị ô nhiễm bởi hóa chất thải ra từ nhà máy của công ty bột ngọt Vedan suốt 14 năm liền.
 

Các nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay

 

Ý thức của người dân

 

Đầu tiên, đó chính là sự thiếu ý thức nghiêm trọng và thờ ơ của người dân. Nhiều người cho rằng những việc mình làm là quá nhỏ bé, không đủ để làm hại môi trường. Một số người lại cho rằng việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của nhà nước, của các cấp chính quyền...trong khi số khác lại nghĩ rằng việc môi trường đã bị ô nhiễm thì có làm gì cũng "chẳng ăn thua", và ô nhiễm môi trường cũng không ảnh hưởng đến mình nhiều. Và chính những suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc giáo dục cũng như tư duy bảo vệ môi trường của các thế hệ trẻ về sau.
 
 
Ý thức của người dân
Người dân thờ ơ và thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường, khó làm gương cho trẻ em. Photo by Internet.
 
Thật vậy, người lớn không làm gương để giáo dục trẻ em. Theo quan sát, tại các trường học, chúng tôi nhiều lần chứng kiến phụ huynh đưa con đi học đến cổng trường dừng lại ăn sáng và sau khi ăn xong, thay vì bỏ hộp xôi, hộp bánh vào thùng rác thì họ lại vứt ngay tại chỗ. Mặc dù, các trường học có treo rất nhiều tấm biến, khẩu hiệu cấm xả rác bừa bãi nhưng phụ huynh vẫn thản nhiên xả rác nơi công cộng thì rất khó hình thành ý thức tốt cho thế hệ trẻ.
 
 
Việc phá hoại môi trường của một người chỉ ảnh hưởng nhỏ nhưng nếu gọp nhiều người lại thì rất lớn. Một tờ giấy, vỏ hộp sữa, túi ni-lông,... tuy nhỏ nhưng tích tụ lại lâu ngày sẽ gây ô nhiễm, mất mỹ quan, rác thải đọng lại trong các lô-cốt gây ra tình trạng cống thoát nước bị nghẹt mỗi khi mưa lớn hay thủy triều lên.
 

Các doanh nghiệp thiếu trách nhiệm, quan liêu, thiếu chặt chẽ

 

Nguyên nhân thứ hai gây ra ô nhiễm môi trường chính là sự thiếu trách nhiệm của các doanh nghiệp. Do đặt nặng mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, không ít doanh nghiệp đã vi phạm quy trình khai thác, góp phần gây ô nhiễm môi trường đáng kể.
 
 
Mặt khác, hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp chưa hoạt động hiệu quả, nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm được thải liên tục ra sông, hồ gây nhiễm độc nguồn nước tự nhiên.
 
 
Bên cạnh đó, chính sự quan liêu, thiếu chặt chẽ trong công tác quản lý bảo vệ môi trường của nhà nước cũng đang tiếp tay cho hành vi phá hoại môi trường.
 
 
Ngoài ra, lượng xe cộ lưu thông ngày càng nhiều ở nước ta cũng góp phần không nhỏ vào việc gây ô nhiễm bầu không khí. Có rất nhiều phương tiện đang được tham gia lưu thông trên đường đã quá hạn sử dụng. Các loại xe này tiêu thụ lượng nhiên liệu cao hơn và thải ra nhiều khí độc hại hơn. Nhưng vẫn chưa có nhiều biện pháp nhằm khắc phục tình trạng này. Ngay cả những chiếc xe công cộng như xe buýt đã quá cũ và luôn tạo ra một làn khói phía sau khi di chuyển.
 
Ô nhiễm không khí do khí thải tại các thành phố lớn
 
Số người ngày càng lớn, mật độ xe càng tăng nhanh qua năm tháng nhưng tỷ lệ đường được đầu tư không theo kịp. Tình trạng kẹt xe xảy ra hằng ngày chính là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn.
 

Những hạn chế, bất cập trong bảo vệ môi trường

 

Theo thống kê của Bộ Tư Pháp, hiện nay có khoảng 300 văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường để điều chỉnh hành vi của các cá nhân, tổ chức, các hoạt động kinh tế, các quy trình kỹ thuật, quy trình sử dụng nguyên liệu trong sản xuất,... Tuy nhiên, hệ thống các văn bản này vẫn còn chưa hoàn thiện, thiếu đồng bộ, thiếu chi tiết, tính ổn định không cao, tình trạng văn bản mới được ban hành chưa lâu đã phải sửa đổi, bổ sung là khá phổ biến, từ đó làm hạn chế hiệu quả điều chỉnh hành vi của các cá nhân, tổ chức, các hoạt động kinh tế... trong việc bảo vệ môi trường.
 
 
Những hạn chế, bất cập trong bảo vệ môi trường

Một bức ảnh nhỏ nhưng cho thấy tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam ô nhiễm đến mức nào. Photo by Internet.
 
Quyền hạn pháp lý của các tổ chức bảo vệ môi trường, nhất là của lực lượng Cảnh sát môi trường chưa thực sự đủ mạnh, nên đã hạn chế hiệu quả hoạt động nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường. Các cơ sở pháp lý, chế tài xử phạt đối với các loại hành vi gây ô nhiễm môi trường về các loại tội phạm còn hạn chế chưa đủ mạnh. Cụ thể, có rất ít trường hợp gây ô nhiễm môi trường bị xử lý hình sự, còn các biện pháp xử lý khác như: buộc phải di dời ra khỏi khu vực ô nhiễm, đóng cửa và đình chỉ hoạt động của cơ sở gây ô nhiễm môi trường cũng không được áp dụng nhiều, hoặc có áp dụng nhưng các cơ quan chức năng thiếu kiên quyết nên doanh nghiệp "lỳ đòn" cũng không có hiệu quả.
 
 
Các cấp chính quyền chưa nhận thức đầy đủ và quan tâm đúng mức đối với công tác bảo vệ môi trường, dẫn đến buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát về môi trường. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường trong xã hội còn hạn chế.
 

Giải pháp khắc phục

 

Người dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. Giáo dục, nâng cao nhận thức cho các bé về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa khi xử lý nghẹt cống thoát nước, vì như thế sẽ vô tình đưa vào môi trường một chất thải nguy hại mới, đồng thời cũng làm nguồn nước bị nhiễm độc. Thay vào đó, hãy áp dụng cách thông bồn cầucách xử lý ống thoát nước bị tắc bằng vi sinh.
 
 
Giải pháp khắc phục
Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính chúng ta. Photo by Internet.
 
Nhà nước tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó có những chế tài xử phạt phải thực sự mạnh để đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, cần xây dựng đồng bộ hệ thống quản lý môi trường trong các nhà máy, các khu công nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế. Tổ chức giám sát chặc chẽ nhằm hướng tới một môi trường tốt đẹp hơn.
 
 
Tại các khu du lịch, khu đông dân cư, tuyến đường lớn,... nên bổ sung thêm nhiều thùng rác và các nhà vệ sinh công cộng.
 
 
Tăng cường công tác nắm tình hình, thanh tra, giám sát về môi trường. Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác môi trường và trang bị các phương tiện kỹ thuật hiện đại để phục vụ có hiệu quả cho các lực lượng này.
 
 
Cuối cùng, phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về môi trường trong toàn xã hội tạo ra sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường.
 
 
Tóm lại, tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam tuy nghiêm trọng nhưng vẫn còn có thể cứu vãn nếu mỗi người dân biết góp sức của mình, chung tay bảo vệ môi trường. Hãy hô vang khẩu hiệu "Vì môi trường xanh - sạch - đẹp" và cũng là vì cuộc sống của chính chúng ta cũng như các thế hệ sau.
 
MOITRUONGDEAL t/h.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân làm việc với tỉnh Hải Dương về công tác quản lý chất thải rắn

đăng 20:49, 9 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(TN&MT) - Chiều 8-4, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân làm việc với UBND tỉnh Hải Dương về công tác quản lý, quy hoạch, xử lý chất thải rắn trên địa bàn; khảo sát một số cơ sở xử lý rác trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Cùng đi với Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân có đại diện Lãnh đạo Tổng cục Môi trường và các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương và các sở ngành liên quan.

Tại buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân ghi nhận những cố gắng của Hải Dương trong lĩnh vực quy hoạch xử lý rác trên địa bàn. Hải Dương đã quy hoạch xây dựng, công nghệ xử lý rác tương đối sát với hướng chỉ đạo của Chính phủ, chủ yếu công nghệ đốt và phát điện. Về Quy hoạch quản lý chất thải rắn trên địa bàn tới 2020, định hướng đến năm 2030, UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt quy hoạch 6 khu xử lý chất thải rắn tập trung cấp vùng, cấp huyện. Trong đó tới năm 2020 quy hoạch 53 ha cho các cơ sở, công suất xử lý khoảng 1.500 tấn rác/ngày. Định hướng tới 2030 dành 98,7 ha, công suất xử lý 2.130 tấn, vượt xa lượng rác thải trên địa bàn. Công nghệ xử lý được phân loại, ủ phân vi sinh, đốt rác thu năng lượng.
 

MT 1Đoàn công tác của Bộ TN&MT làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương.


Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân  cho rằng, việc thu gom, xử lý theo mô hình công nghệ tiên tiến, đi đôi với giá xử lý rác thải. Tìm cơ chế tài chính xử lý rác liên quan tới công nghệ xử lý rác thải của các doanh nghiệp đã đầu tư. Việc chôn lấp rác thải phải hạn chế tối đa, phải đột phá về công nghệ. Hướng tới việc đốt rác, thu năng lượng để phát điện, hạn chế sử dụng tài nguyên khác để phát điện. Với việc phân loại rác, ủ rác làm phân vi sinh, phải thực hiện hợp chuẩn, hợp quy. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cũng yêu cầu cần quyết liệt việc tuyên truyền không sử dụng túi ni nông, nâng cao ý thực của người dân chung tay bảo vệ môi trường.

Trước khi làm việc với UBND tỉnh Hải Dương, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tới khảo sát tại 2 cơ sở xử lý rác là Công ty Cổ phần Quản lý công trình đô thị Hải Dương và Công ty Cổ phần Môi trường ATP- SERAPHIN Hải Dương, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà.

Sau khi đi khảo sát, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, qua đợt khảo sát thực tế, các đoàn sẽ lấy mẫu nước thải, khí thải kiểm tra các cơ sở xử lý rác thải để đánh giá các công nghệ xử lý rác thải. Tìm hiểu các mô hình thu gom xử lý rác thải. Thông qua đó để xây dựng cơ chế chính sách, pháp luật trong lĩnh vực quản lý, thu gom, xử lý rác thải cho phù hợp, sát với thực tiễn. Từ thực tế của Hải Dương và các địa phương, Bộ TN&MT sẽ đưa ra cơ chế chính sách, mô hình công nghệ về đầu tư xử lý rác thải phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam. Qua đó giúp cho Chính phủ chỉ đạo thống nhất về công tác quản lý, xử lý chất thải rắn, rác thải sinh hoạt trong toàn quốc một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đi khảo sát tại các cơ sở xử lý rác trên địa bàn tỉnh Hải Dương: 

MT 2aTới khảo sát quy trình xử lý chất thải rắn và rác thải sinh hoạt ở Nhà máy xử lý rác Việt Hồng (Công ty Cổ phần Quản lý công trình đô thị Hải Dương).

 

MT 2b

 

MT 2c

                                                                   

Trần Tuấn

Tương ớt Chin-su: Chuyện chấn động ai sẽ trả lời?

đăng 02:56, 9 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(Tin Môi Trường) - Xử lý chuyện tương ớt Chin-su ra sao để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng, làm sao để người Việt bớt lo lắng về những nguy cơ với sức khỏe của mình? Những lo lắng đó của dân ai sẽ trả lời? Câu hỏi này xin gửi đến Bộ Y tế.

Tương[-]ớt[-]Chin-su:[-]Chuyện[-]chấn[-]động[-]ai[-]sẽ[-]trả[-]lời?

Hình ảnh sản phẩm Chin-su bị thu hồi ở Nhật - Ảnh: Osaka City

 
Tin thành phố Osaka, Nhật Bản thu hồi trên 18.000 chai tương ớt Chin-su của Công ty Masan Việt Nam do chứa acid benzoic đang gây lo lắng cho người tiêu dùng.
 
Quy định của Nhật Bản là không cho phép, trong khi trong cả hai thông tư của Bộ Y tế Việt Nam năm 2012 và 2015 quy định danh mục phụ gia thực phẩm, acid benzoic đều có mặt và đều cho phép sử dụng trong sản phẩm quả dạng nghiền như tương ớt.
 
Người tiêu dùng coi đây là chuyện chấn động.
 
Báo chí đưa tin, mạng xã hội lan truyền. Nhưng trên website Bộ Y tế, website Cục An toàn thực phẩm, những cơ quan chịu trách nhiệm về việc này thì đến chiều muộn 7-4 vẫn chưa có một lời giải thích, một lời trấn an. Ngoại trừ việc trả lời báo chí rằng họ sẽ kiểm tra, nhưng còn phải chờ thông tin chính thức từ Nhật Bản và mạng lưới cảnh báo có tên là Infosan.
 
Đành rằng cơ quan chức năng phải đợi thông tin từ nhà chức trách nhưng lẽ ra khi người dân lo lắng, Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm phải sốt ruột xem dân lo lắng vì sao, cần trả lời những gì để dân khỏi lo lắng, hoang mang, phải ngay lập tức đăng đàn trên truyền hình, trên báo chí để trả lời.
 
Nhưng không, mặc kệ người dân lo lắng, thậm chí cãi vã vì chẳng ai có đầy đủ thông tin về acid benzoic trong tương ớt, Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm vẫn im lặng suốt hai ngày cuối tuần.
 
Trao đổi, một chuyên gia về an toàn thực phẩm chia sẻ danh mục phụ gia của Việt Nam là sao chép từ danh mục phụ gia của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) và một số quốc gia châu Âu, nhưng có một điều mà Việt Nam chưa minh bạch, chưa rõ ràng là trong danh mục phụ gia trước đây, Codex không cho phép acid benzoic trong sản phẩm dành cho trẻ em do đã có bằng chứng về nguy cơ gây tăng động cho trẻ.
 
Nhưng trong các sản phẩm thực phẩm có sử dụng acid benzoic ở Việt Nam, từ trước đến nay đã có sản phẩm nào cảnh báo không dùng cho trẻ em? Và nếu cảnh báo cho trẻ em thì cảnh báo đến lứa tuổi nào cũng chưa được minh bạch.
 
Đã có những ý kiến bất bình khi cho rằng cùng là thể trạng người Á Đông, vì sao Nhật kỹ càng với phụ gia như vậy còn Việt Nam lại cho phép? Nguy cơ với sức khỏe người Việt Nam có phải là bị xem nhẹ?
 
Thậm chí có người còn lo lắng đến nguy cơ ung thư nếu acid benzoic kết hợp với chất khác khi vào cơ thể người dùng.
 
Nhật Bản cấm, chắc chắn họ có lý của họ, tiêu chuẩn với thực phẩm của Nhật Bản luôn cao và bằng chứng cho thấy "lý của Nhật Bản" với thực phẩm là tuổi thọ bình quân của Nhật cao hàng đầu thế giới.
 
Những lo lắng đó của dân ai sẽ trả lời?
 
Gần đây có nhiều vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm, khi phát giác ra vụ việc thì rất ầm ĩ, nhưng sau một thời gian vụ việc ấy chỉ còn nhỏ xíu, thậm chí "chìm xuồng".
 
Với việc acid benzoic trong tương ớt cũng vậy, ai cũng lo lắng, vì nhiều gia đình Việt Nam đang có chai tương ớt tương tự hàng vừa bị thu hồi trong bếp.
 
Xử lý ra sao để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng, làm sao để người Việt bớt lo lắng về những nguy cơ với sức khỏe của mình?
 
Câu hỏi này xin gửi đến Bộ Y tế. Và có thể đây cũng là dịp rà soát lại danh mục phụ gia để tránh những bất hợp lý, cùng là thành viên Codex mà Nhật Bản không cho phép acid benzoic trong tương ớt, còn Việt Nam lại cho!
LAN ANH/TTO

1-10 of 380