Tin tức


Kinh hoàng trước cảnh rác của khu đô thị Mỹ Đình 1 bủa vây trường học, chính quyền ở đâu?

đăng 01:06, 31 thg 5, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(PLVN) - Thời gian gần đây, xung quanh Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội, khu vực tiếp giáp Tổ dân phố 14, Khu đô thị Mỹ Đình 1 xuất hiện nhiều bãi tập kết rác tự phát, bãi vật liệu xây dựng đổ trên vỉa hè. Những bãi tập kết rác tự phát này gây ô nhiễm môi trường và cảnh quan đô thị, làm ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của học sinh và gây bất an cho phụ huynh nhưng không được chính quyền xử lý.

Theo phản ánh của Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội, các bãi tập kết rác tự phát mọc lên trên vỉa hè xung quanh Trường do người dân sống xung quanh tự "tập kết" để chờ xe thu gom rác. Bãi tâp kết rác tự phát đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh và đặc biệt là ảnh hưởng đến môi trường sống của học sinh Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội. 

Bãi tâp kết rác tự phát tồn tại hơn một năm nay tại tổ dân phố 14- Khu Đô thị Nam Từ Liêm. Ảnh: PV 
Không chỉ có rác, nơi đây còn là khu tập kết của bãi vật liệu xây dựng. 

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, mùi hôi thối bốc lên, "tra tấn" học sinh của Trường. Những ngày mưa, nước rỉ rác chảy ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng. 

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, những ngày mưa, nước rỉ rác chảy ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng 

Điều đáng nói, không chỉ một bãi rác mà rất nhiều bãi rác mọc lên xung quanh Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội. Vị trí các bãi rác này thậm chí còn được đặt cạnh ngay khu nhà bếp của trường (chỉ cách một bức tường rào) khiến ruồi muỗi và mùi hôi thối ảnh hưởng rất lớn tới vệ sinh an toàn thực phẩm và nhà ăn của trường. Mùi hôi thối và tình hình ô nhiễm trên đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của 1.400 con người, từ các học sinh cấp tiểu học đến trung học, cũng như cán bộ, giáo viên, gây bất bình cho gần phụ huynh học sinh của trường.  

 Đặc biệt, các bãi rác tự phát này lại nằm cạnh ngay khu nhà bếp của trường Quốc tế Việt Úc (chỉ cách một bức tường rào) khiến ruồi muỗi và mùi hôi thối ảnh hưởng rất lớn tới vệ sinh an toàn thực phẩm cho các học sinh trong trường.

Thậm chí, có một vài lần người dân còn tổ chức đốt rác tại chỗ khiến khói bụi bốc lên gây ngột ngạt khó chịu cho các học sinh khi đang học tập tại trường.

Thậm chí, có một vài lần người dân còn tổ chức đốt rác tại chỗ khiến khói bụi gây ngột ngạt, ảnh hưởng tới việc học tập của học sinh tại trường.  

Trước đó, nhà trường đã từng kiến nghị với Công ty môi trường, gửi ý kiến với các đoàn kiểm tra vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm của UBND Phường, UBND Quận khi về làm việc tại trường nhưng cho đến nay tình hình vẫn chưa  có chuyển biến gì. 

Tìn trạng các bãi rác tự phát đã tồn tại hơn 1 năm nay nhưng đến giờ vẫn chưa được các cơ quan chính quyền giải quyết. 
Xem gom rác của công ty thu gom rác thải cũng tận dụng khoảng trống cạnh trường để tập kết  

Theo quan sát của phóng viên, xung quanh Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội được xây tường bao, có vỉa hè khá rộng. Phía đối diện các tường bao của Trường là khu đô thị khang trang, người dân đã về sinh sống. Tuy nhiên, trong khu vực này không có bãi tập kết rác được quy hoạch. Để giải quyết nhu cầu xả rác, người dân đã chọn vỉa hè tiếp giáp với Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội để "xả". Công ty vệ sinh môi trường cũng chọn vỉa hè này làm nơi tập kết các xe thu gom rác, từ đó hình thành các bãi rác cố định.

Với thói quen xả rác ở chỗ "không thuộc mặt tiền nhà ai", các bãi rác đã bủa vây Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội, mùi hôi thối và khói bụi từ đó mà xộc thẳng vào nơi sinh hoạt của các em học sinh. Nhưng có vẻ điều này không làm cho người xả rác và chính quyền địa phương quan tâm.

Trao đổi với Báo Pháp luật Việt nam, đại diện Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội cho biết, trước thực trạng rác bủa vây trường học, Trường đã có văn bản gửi đến UBND phường Cầu Diễn, UBND quận Nam Từ Liêm nhưng đến nay chưa được giải quyết. Để giải bảo vệ môi trường sống và học tập cho học sinh, Trường tiếp tục kiến nghị chính quyền địa phương và đơn vị thu gom rác phải xử lý dứt điểm các bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan đô thị.

Trách nhiệm quản lý đô thị trước hết thuộc về chính quyền địa phương. Liên hệ với UBND phường Cầu Diễn để làm rõ những vấn đề này nhưng phóng viên đang phải chờ đợi cán bộ UBND phường xếp lịch. Có vẻ như việc giải quyết những đống rác tự phát này không phải là việc làm cấp bách của chính quyền địa phương ở đây, mặc cho những người đang làm việc và học tập trong khuân viên Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội hàng ngày phải sống chung với ô nhiêm.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.


 Tag: Quan trắc môi trường, gia hạn xả thải

PV

Tổng cục Môi trường lên tiếng về thông tin ”chất thải nguy hại” của Formosa Hà Tĩnh

đăng 21:32, 11 thg 5, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(Tin Môi Trường) - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) khẳng định: Văn bản trao đổi của Sở TN&MT tỉnh Thái Nguyên nêu “kết quả phân tích mẫu gang xỉ cho thấy giá trị pH đều vượt ngưỡng nguy hại... chứ không khẳng định gang xỉ là chất thải nguy hại (vì gang xỉ là nguyên liệu sản xuất).

Tổng[-]cục[-]Môi[-]trường[-]lên[-]tiếng[-]về[-]thông[-]tin[-]'chất[-]thải[-]nguy[-]hại'[-]của[-]Formosa[-]Hà[-]Tĩnh

Ông Hoàng Văn Thức, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường trả lời báo chí chiều nay - Ảnh: NP

 
Liên quan tới việc thời gian qua báo chí phản ánh việc công thức quản lý, chuyển giao gang xỉ của Formosa Hà Tĩnh (FHS), Tổng cục Môi trường khẳng định, trong đó có nhiều thông tin sai lệch, không đúng với bản chất sự việc, gây hoang mang trong dư luận.
 
Chiều 10.5, ông Hoàng Văn Thức, Phó tổng cục trưởng Tổng cục môi trường, Bộ TN&MT chủ trì cuộc cung cấp thông tin báo chí về việc này.
 
Theo Tổng cục Môi trường, về pháp lý được quy định tại Khoản 16 Điều 3 Luật Bảo vệ môi trường (BVMT), phế liệu "là vật liệu được thu hồi, phân loại, lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác".
 
"Do vậy, gang xỉ khử lưu huỳnh của FHS được phân loại, lựa chọn làm nguyên liệu sản xuất gang thép được coi là phế liệu làm nguyên liệu. Gang xỉ khử lưu huỳnh này nếu thải ra ngoài môi trường thì mới được xem là chất thải", Tổng cục Môi trường khẳng định.
 
Khoản 3 Điều 5 Luật BVMT quy định chính sách cùa Nhà nước là "đẩy mạnh tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu chất thải"; khoản 3 Điều 6 Luật BVMT quy định về hoạt động BVMT được khuyến khích là: "3. Giảm thiểu, thu gom, tái sử dụng và tái chế chất thải"; khoản 2 Điều 86 Luật BVMT quy định: "2. Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ làm phát sinh chất thải có trách nhiệm giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và thu hồi năng lượng từ chất thải hoặc chuyển giao cho cơ sở có chức năng phù hợp để tải sử dụng, tái chế và thu hồi năng lượng".
 
Vụ trưởng Vụ quản lý chất thải Nguyễn Thượng Hiền khẳng định: "Như vậy, gang xỉ khử lưu huỳnh của FHS (có chứa 71,6% là sắt) được pháp luật khuyến khích tái sử dụng làm nguyên liệu sản xuất thép. Để cụ thể hoá quy định này, trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt, xác nhận, đặc biệt trong Sổ chủ nguồn thải CTNH mã số 42.000221.T ngày 7.9.2015 của Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh cũng không có chất thải nguy hại là gang xỉ nêu trên.
 
Các loại chất thải rắn như xỉ hạt lò cao, xỉ thép, tro bay, tro đáy, vật liệu chịu lửa, gang xỉ... củaFHS sẽ ưu tiên tái sử dụng, thu hồi làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất của khu liên hợp hoặc bán cho các ngành công nghiệp khác làm nguyên liệu".
 
Tổng[-]cục[-]Môi[-]trường[-]lên[-]tiếng[-]về[-]thông[-]tin[-]'chất[-]thải[-]nguy[-]hại'[-]của[-]Formosa[-]Hà[-]Tĩnh
Ông Nguyễn Thượng Hiền - Vụ trưởng Vụ quản lý chất thải khẳng định, tại các nước phát triển trên thế giới, chất thải ngành thép đang được sử dụng trực tiếp hoặc được sơ chế, xử lý sơ bộ trước khi dùng làm nguyên liệu đầu vào cho các ngành công nghiệp khác, đặc biệt là ngành sản xuất vật liệu xây dựng - Ảnh: NP
 
Ông Hiền dẫn chứng: "Tại các nhà máy luyện thép liên hợp từ quặng sắt trên thế giới (như EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quổc), chất thải rắn phát sinh từ hoạt động của khu liên hợp gang thép được thu hồi, tái chế, tái tuần hoàn ở các công đoạn sản xuất khác nhau để giảm thiểu tối đa lượngchất thải ra ngoài môi trường.
 
Theo Công ước Basel về kiểm soát việc vận chuyển xuyên biên giới chất thải nguy hại và tiêu huỷ chúng cũng không quy định chất thải ngành thép thuộc danh mục chất thải nguy hại, tuy nhiên các quốc gia thành viên tham gia công ước (trong đó có Việt Nam) có quyền quy định cụ thể danh mục chất thải nguy hại và quy chuẩn áp dụng để xác định một số loại chất thải có phải là nguy hại hay không trong trường hợp thải ra môi trường.
 
Tại các nước phát triển trên thế giới, chất thải ngành thép đang được sử dụng trực tiếp hoặc được sơ chế, xử lý sơ bộ trước khi dùng làm nguyên liệu đầu vào cho các ngành công nghiệp khác, đặc biệt là ngành sản xuất vật liệu xây dựng".
 
Về công nghệ sản xuất và công tác quản lý gang xỉ tại FHS: Công nghệ của FHS sản xuất ra các sản phẩm thép chất lượng cao dùng làm cốt công trình, thép ống và ốc vít, nên gang lỏng được sản xuất từ lò cao có hàm lượng lưu huỳnh từ 0,01-0.03%, truớc khi đựa vào lò chuyển (BOF) luyện thép được FHS sử dụng vôi cục và vôi bột (CaO) để khử lưu huỳnh xuông dưới 0,005%.
 
Để bảo đảm quá trình khử lưu huỳnh được xử lý hoàn toàn, phải sử dụng lượng vôi dư. Sản phẩm trung gian của quá trình này thu được gang xỉ khử lưu huỳnh sẽ chuyển đến Xưởng Thu hồi tài nguyên (gồm các công đoạn ổn định hỏa và nghiền tách) để thu lại các thành phần có giá trị sử dụng, trong đó có phế liệu gang xỉ (có chứa 71,6% là sắt). Độ kiềm (giá trị pH) trong gang xỉ cao thực chất là lượng vôi dư và hợp chất của canxi (Ca), lượng vôi dư này còn có tác dụng xử lý khi thải (SOx) nếu gang xỉ này sử dụng trong lò điện hồ quang để sản xuất thép... ông Hiền nói.
 
Theo đề nghị của Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh, Sở TN&MT tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra, lấy mẫu phế liệu gang xỉ làm nguyên liệu sản xuất của một số đơn vị thu mua để phân tích và đã xác định có độ kiềm (pH) cao. Nếu gang xỉ nêu trên thải ra môi truờng thì việc so sánh với QCVN 07:2009/BTNMT để xác định ngưỡng có phải là chất thải nguy hại hay không là phù hợp; tuy nhiên, việc so sánh phế liệu gang xỉ là nguyên liệu sản xuất (không thải ra môi truờng) với quy chuẩn nêu trên là không phù hợp, dễ dẫn đến hiểu lầm là chất thải nguy hại (ví dụ lấy dầu FO, hóa chất... đi phân tích và so sánh với QCVN 07:2009/BTNMT thì tất cả là chất thải nguy hại? QCVN 07:2009/BTNMT được sử dụng để kiểm soát chất thải ra môi trường, không được sử dụng để đánh giá đối với phế liệu làm nguyên liệu sản xuất).
 
Vụ trưởng Vụ quản lý chất thải Nguyễn Thượng Hiền nhấn mạnh: "Trong văn bản trao đổi của Sở TN&MT tỉnh Thái Nguyên nêu “kết quả phân tích mẫu gang xỉ cho thấy giá trị pH đều vượt ngưỡng nguy hại... chứ không khẳng định gang xỉ là chất thải nguy hại như một sổ báo nêu (vì gang xỉ là nguyên liệu sản xuất). Tuy nhiên, các cơ sở tái chế, tái sử dụng gang xỉ (sau khi đã thu hồi sắt) nếu có phát sinh chất thải thì phải được quản lý theo quy định của pháp luật về chất thải".
 
Trả lời báo chí về việc, có Công ty TNHH đầu tư và phát triển MHD Việt Nam (MHD) tại Thái Nguyên không đủ điều kiện nhận chuyển giao, xử lí phế liệu này, ông Hoàng Văn Thức, Phó tổng cục trưởng Tổng cục môi trường cho biết, Tổng cục sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng của địa phương tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời sẽ xem xét, đánh giá thực tế việc MHD có phải đã có hành vi xả thải ra môi trường hay không.
(MTG)

Thông tin báo chí về công tác quản lý, giám sát chất thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

đăng 21:26, 11 thg 5, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

Trong những ngày qua, một số trang báo điện tử như motthegioi.vn, thanhnien.vn và baomoi.com có đăng tải một số bài viết về công tác quản lý, giám sát chất thải đối với FHS, trong đó có nhiều thông tin sai lệch không đúng với bản chất sự việc gây hoang mang trong dư luận. Để có cách hiểu toàn diện, khách quan, khoa học và theo quy định của pháp luật về công tác quản lý, giám sát bảo vệ môi trường tại FHS, Tổng cục Môi trường xin thông tin tới các cơ quan báo chí một số nội dung như sau:​

1. Về hoạt động kiểm tra, giám sát đối với FHS

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, từ tháng 7/2016 đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập Tổ giám sát liên ngành, thành phần gồm: Tổng cục Môi trường, đại diện một số đơn vị của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Sở, ngành của tỉnh Hà Tĩnh, một số Bộ, ngành liên quan, các chuyên gia, nhà khoa học, và các cơ quan khoa học của Việt Nam.

Tổ giám sát có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát các hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) của FHS; đôn đốc FHS khẩn trương khắc phục các tồn tại và hoàn thành các công trình BVMT theo cam kết, đảm bảo chất thải được xử lý đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường của Việt Nam (QCVN), đồng thời cải tiến công nghệ xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Về cơ chế giám sát: Tổ giám sát hoạt động theo cơ chế thường xuyên, liên tục, định kỳ và đột xuất. Việc kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục thông qua các hệ thống quan trắc tự động, liên tục được kết nối với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh và Tổng cục Môi trường để giám sát 24/24h, bao gồm:

- Về nước thải: đã yêu cầu FHS lắp đặt 04 trạm quan trắc tự động, liên tục để kiểm soát từng công đoạn sản xuất, xử lý môi trường (tại Trạm xử lý nước thải sinh hoạt, Trạm sinh hóa, Trạm công nghiệp và  Trạm quan trắc online trước khi xả ra biển giám sát từ 11-15 thông số).

- Về khí thải: đã yêu cầu FHS lắp đặt đầy đủ hệ thống xử lý khí thải tại các phân xưởng sản xuất và yêu cầu lắp đặt 20 trạm quan trắc tự động tại 20 ống khói để giám sát 08 thông số.

- Về lấy mẫu phân tích chất thải để đánh giá chất lượng xả thải ra môi trường hàng ngày đối với nước thải, khí thải của FHS: nước thải được lấy mẫu phân tích đánh giá 03 lần/ngày ở các thời điểm khác nhau thông qua 02 Trạm kiểm định môi trường di động được đặt tại FHS từ tháng 7/2016 đến nay; khí thải được lấy mẫu phân tích 01 lần/ngày tại các ống khói có hoạt động xả thải.

- Tổ giám sát đã cử bộ phận thường trực của tỉnh Hà Tĩnh hàng ngày có các cán bộ có mặt tại nhà máy để giám sát các hoạt động BVMT của FHS; định kỳ và đột xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Bộ, ngành và tỉnh Hà Tĩnh triển khai các đoàn kiểm tra, giám sát; từ năm 2016 đến nay đã triển khai 13 đoàn giám sát công tác BVMT tại FHS. Theo từng đợt kiểm tra, giám sát, Tổ giám sát đều trưng cầu các đơn vị phân tích, lấy mẫu (gồm: Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) để lấy mẫu phân tích, kiểm tra, đánh giá, đối chứng về chất lượng xả thải của FHS, bao gồm: nước thải, khí thải, phân định chất thải rắn (bùn cán nóng, bùn lò cao và bùn lò chuyển), kiểm soát, đánh giá chất lượng môi trường xung quanh (môi trường không khí, nước biển, trầm tích đáy, nước mặt, nước ngầm). Các thông số phân tích môi trường được Tổ giám sát thực hiện đầy đủ theo các QCVN quy định.

2. Về kết quả khắc phục sau sự cố và thực hiện hạng mục cải thiện, bổ sung công trình BVMT của FHS

Kết quả giám sát cho thấy tính đến cuối tháng 5/2017, FHS đã khắc phục xong các tồn tại, đã hoàn thành các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình xử lý chất thải để đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu tại Quyết định số 2604/QĐ-BTNMT ngày 09/11/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, gồm: lắp đặt bổ sung hệ thống quan trắc khí thải, nước thải tự động, liên tục; bổ sung 02 bể sự cố tại Trạm xử lý nước thải (XLNT) sinh hoạt; bổ sung công đoạn tiền xử lý, khử màu và lọc áp lực tại Trạm XLNT sinh hoá; bổ sung 04 bồn lọc cao tải tại Trạm XLNT công nghiệp; xây lắp bổ sung 02 hệ thống xử lý nước tuần hoàn dập cốc, 02 hệ thống xử lý nước mưa chảy tràn cho bãi chứa phế liệu và hệ thống hồ sự cố kết hợp hồ sinh học trên diện tích khoảng 10 ha. Hiện nay, các dòng nước thải sinh hoạt, sinh hoá và công nghiệp đã được xử lý đạt QCVN ở các Trạm XLNT cục bộ của FHS sau khi qua hệ thống hồ sinh học tiếp tục được xử lý, cải thiện tốt hơn trước khi xả ra biển, chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Riêng việc chuyển đổi phương pháp làm nguội than cốc từ ướt sang khô (việc sử dụng phương pháp làm nguội than cốc khô hay ướt đều không phát sinh nước thải ra ngoài môi trường và đều bảo đảm về môi trường quy định; tuy nhiên phương pháp làm nguội cốc khô có khả năng thu hồi nhiệt dư để phát điện, thân thiện với môi trường hơn): FHS đã lựa chọn công nghệ làm nguội cốc khô (CDQ) của Nhật Bản để thực hiện. Hệ thống CDQ số 1 đã hoàn thành và tiến hành nạp cốc để vận hành thử nghiệm từ ngày 17/3/2019; hệ thống CDQ số 2 đã cơ bản hoàn thành, dự kiến vận hành trong tháng 6/2019 theo đúng thời hạn đã cam kết.

- Kết quả giám sát của Tổ Giám sát từ tháng 7/2016 đến nay cho thấy: nước thải, khí thải của FHS trước khi xả ra ngoài môi trường luôn đạt QCVN cho phép, một số thông số dần tiếp cận với tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giớichất lượng môi trường biển đã an toàn, ổn định; môi trường nước ngầm và không khí xung quanh luôn đáp ứng QCVN quy định. FHS đã quản lý các loại chất thải rắn phát sinh theo đúng quy định (Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường đã nhiều lần thông tin về nội dung này).

3. Tại các nhà máy luyện thép liên hợp từ quặng sắt trên thế giới (tại Mỹ, Nhật Bản, EU, Hàn Quốc), chất thải rắn phát sinh từ hoạt động của khu liên hợp được thu hồi, tái chế, tái tuần hoàn ở các công đoạn sản xuất khác nhau để giảm thiểu tối đa lượng chất thải ra ngoài môi trường; ở Việt Nam, nội dung này cũng được khuyến khích thực hiện theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Theo Công ước Basel về kiểm soát việc vận chuyển xuyên biên giới chất thải nguy hại và tiêu hủy chúng cũng không quy định cụ thể chất thải ngành thép thuộc danh mục chất thải nguy hại, tuy nhiên các quốc gia thành viên tham gia Công ước (trong đó có Việt Nam) có quyền quy định cụ thể danh mục chất thải nguy hại và quy chuẩn áp dụng để xác định một loại chất thải có phải là nguy hại hay không. Tại các nước phát triển trên thế giới, chất thải ngành thép đang được sử dụng trực tiếp hoặc được sơ chế, xử lý sơ bộ trước khi dùng làm nguyên liệu đầu vào cho các ngành công nghiệp khác, đặc biệt là ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

Các loại chất thải rắn phát sinh kể từ khi vận hành Lò cao số 1 đến nay đều được FHS quản lý theo đúng quy định pháp luật, cụ thể:

(i) Nhóm chất thải đã được hợp chuẩn/hợp quy là sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, được bán ra bên ngoài hoặc tự tái sử dụng tại FHS theo các mục đích đã hợp chuẩn/hợp quy, gồm: Xỉ hạt lò cao phát sinh khoảng 5.300 tấn/ngày đã được hợp quy là sản phẩm để sản xuất xi măng, đang được bán cho các nhà máy xi măng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài (đã chuyển giao 2.811.600 tấn, hiện tồn kho là 21.500 tấn); Tro bay nhà máy điện phát sinh khoảng 200 tấn/ngày đã được hợp quy là sản phẩm dùng cho bê tông, vữa xây và xi măng (đã chuyển giao 190.600 tấn, hiện tồn kho là 60.600 tấn); Thạch cao nhà máy điện phát sinh khoảng 90 tấn/ngày đã được hợp chuẩn là sản phẩm để sản xuất xi măng (đã chuyển giao 59.700 tấn, hiện tồn kho là 1.300 tấn); Tro đáy nhà máy điện phát sinh khoảng 15 tấn/ngày đã được hợp chuẩn là sản phẩm phụ gia khoáng cho xi măng, hiện đang lưu giữ an toàn tại bồn chứa tro đáy và kho than của nhà máy điện.

Đối với một số loại xỉ thép (gồm: xỉ lò chuyển, xỉ đúc, xỉ khử lưu huỳnh) phát sinh khoảng 2.500 tấn/ngày. Thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định số 430/QĐ-BXD ngày 16/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, FHS đã hợp chuẩn các loại xỉ thép này theo các tiêu chuẩn của Nhật Bản, Anh và Việt Nam để làm sản phẩm phụ gia xi măng, vật liệu cấp phối cho đường giao thông và vật liệu san lấp cho các công trình xây dựng, giao thông. Tổng khối lượng đã phát sinh là 1.141.800 tấn, đã sử dụng trong công trình đường giao thông và vành đai cây xanh trong nội bộ nhà máy là 238.000 tấn, chuyển giao cho các nhà máy xi măng và sản xuất vật liệu xây dựng là 21.600 tấn, hiện đang tồn 881.400 tấn được lưu giữ an toàn tại 03 bãi chứa xỉ thép trên bờ.

(ii) Nhóm chất thải có hàm lượng sắt cao có thể tự tái chế, tái sử dụng nội bộ hoặc chuyển giao cho các cở sở để sử dụng làm nguyên liệu sản xuất: Chủ yếu là bụi thu hồi từ các xưởng sản xuất, bùn lò chuyển, gang xỉ, thép xỉ, bột từ.

Riêng đối với 1.334 tấn bùn cán nóng (thành phần chủ yếu là vảy cán) và 28.737 tấn bùn bụi phối trộn do có hàm lượng tổng dầu cao chưa được phép tái sử dụng, FHS đang lưu giữ an toàn trong thời gian chờ hoàn thành lắp đặt bổ sung thiết bị xử lý khí thải SO2, NOx và Dioxin/Furan tại 02 máy thiêu kết. Đối với bùn bánh lò cao phát sinh khoảng 150 tấn/ngày (đã tái sử dụng 8.200 tấn, hiện tồn kho là 79.900 tấn), Tổ giám sát đã yêu cầu FHS lưu giữ an toàn và xây dựng phương án tái sử dụng chất thải này nhằm thu hồi các thành phần có ích nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về môi trường.

(iii) Nhóm chất thải phải chuyển giao cho các đơn vị có chức năng xử lý: Rác thải sinh hoạt phát sinh khoảng 01 tấn/ngày, chất thải rắn công nghiệp thông thường (bùn thải trạm XLNT sinh hoạt, bùn thải trạm XLNT công nghip, gỗ thải, nilong thải, chất thải xây dựng,…) phát sinh khoảng 12 tấn/ngày và chất thải nguy hại (bùn thải trạm XLNT sinh hóa, nước thải súc rửa đường ống, dầu thải,…) phát sinh khoảng 20 tấn/ngày được FHS lưu giữ an toàn trong khu liên hợp trước khichuyển giao cho các đơn vị chức năng tại tỉnh Hà Tĩnh xử lý theo quy định.

Nhằm tiến tới nền sản xuất tuần hoàn, giảm thiểu tối đa lượng chất thải phải thải ra ngoài môi trường, FHS đã nghiên cứu, đề xuất nhiều phương án tái chế, tái sử dụng các loại chất thải rắn phát sinh như việc sử dụng xỉ thép đã hợp chuẩn làm đường giao thông, sử dụng vào công trình vành đai cây xanh. Đặc biệt là việc FHS đề xuất thay đổi phương án xử lý chất thải rắn từ chôn lấp tại bãi chôn lấp lấn biển sang phương án tái chế, tái sử dụng hoặc chuyển giao cho đơn vị có chức năng phù hợp để sử dụng làm nguyên liệu sản xuất cũng đã được chấp thuận.

4. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường ghi nhận và cảm ơn mọi ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân đề xuất nhằm làm tốt hơn công tác bảo vệ môi trường. Bộ chưa nhận được văn bản của Công an tỉnh Hà Tĩnh, song giao Tổng cục Môi trường nghiêm túc, cầu thị nghiên cứu để tăng cường giám sát chặt chẽ hoạt động bảo vệ môi trường đối với FHS nói riêng và các doanh nghiệp trên toàn quốc nói chung.

5. Tổ Giám sát đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động xả thải, quản lý chất thải rắn của FHS, đảm bảo các loại chất thải trước khi xả ra ngoài môi trường phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về môi trường theo quy định; đôn đốc FHS khẩn trương hoàn thành các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình bảo vệ môi trường theo cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Tổng cục Môi trường trân trọng cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí để tuyên truyền rộng rãi tới người dân và cơ quan liên quan được biết./.

(VEA)

Tag: Xử lý rác thải, quan trắc môi trường, cấp phép xả thải

Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì về nghi vấn Tổng cục Môi trường gây khó khăn cho doanh nghiệp nước ngoài?

đăng 20:45, 6 thg 5, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì về nghi vấn Tổng cục Môi trường gây khó khăn cho doanh nghiệp nước ngoài?

Tổng cục Môi trường quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là “kiên quyết không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế trước mắt”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu Tổng cục Môi trường gây khó khăn cho "Nhà máy sản xuất vải áo sơmi cao cấp Việt Nam" tại Khu công nghiệp Sông Công II tại Họp báo Chính phủ ngày 4/5/2019, ông Lê Công Thành – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết: "Khi khu công nghiệp đề xuất hồ sơ đánh giá, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã thành lập đoàn kiểm tra. Tại thời điểm đó, khu công nghiệp Sông Công II chưa triển khai các công trình hạ tầng và công trình đảm bảo xử lý nước thải và xử lý tác động môi trường cho khu không nghiệp".

Sau đó, công ty sản xuất vải  Interweave Holding Limited của Hong Kong trong quy trình sản xuất có xả ra 14 nghìn mét khối nước thải một ngày đêm. Trước đây trong dự án này, khu công nghiệp thải nước ra một con suối nhỏ rồi mới xả ra sông Công, nhưng sau này chủ dự án lại đề xuất xả thẳng ra sông.

Dự án Nhà máy sản xuất vải áo sơmi cao cấp Việt Nam tại Khu công nghiệp Sông Công II có công đoạn nhuộm, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm cao và có khối lượng nước thải lớn. Khu vực xả thải ra sông Công, rồi chảy ra sông Cầu - nơi cấp nguồn nước chính cho các nhà máy sản xuất nước sinh hoạt cho người dân khu vực thành phố Sông Công và lân cận.

Hội đồng xét duyệt đánh giá tác động môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xem xét nhưng không thông qua báo cáo đánh giá tác động môi trường của công ty này. Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện hết sức nghiêm túc chủ trường của Chính phủ, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư để phát triển kinh tế xã hội.

Tổng cục Môi trường quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là “kiên quyết không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế trước mắt”.

Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019, Hiệp hội Dệt may cũng đặt câu hỏi với Bộ Tài nguyên và Môi trường: phải chăng tiêu chuẩn nước thải về công nghiệp dệt may của chúng ta là quá nghiêm khắc?

Ông Lê Công Thành chia sẻ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trả lời ngay tại hội nghị, bất cứ một tiêu chuẩn môi trường nào cũng đều phải đảm bảo được các yếu tố tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo về môi trường. Tuy nhiên với các quốc gia láng giềng như Trung Quốc, nước thải từ công nghiệp dệt may được kiểm soát bằng 14 chỉ tiêu, ở Ấn Độ được kiểm soát bằng 12 chỉ tiêu. Ở Việt Nam, sau khi xem xét rất kỹ lưỡng với căn cứ khoa học thực tiễn, chúng ta quy định kiểm soát bằng 10 chỉ tiêu, để đảm bảo cân đối hài hòa mục tiêu kinh tế và mục tiêu môi trường.

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ/VGP

Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta

đăng 20:26, 4 thg 5, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

Bạn có biết rằng 91% dân số thế giới sống ở những nơi có chất lượng không khí nằm dưới mức tiêu chuẩn do WHO đề ra?
20190425TTHN1.jpg
20190425TTHN2.jpg
20190425TTHN3.jpg
 20190425TTHN4.jpg
 
VEA

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham quan mô hình xử lý nước thải tại KCN Sóng Thần II

đăng 20:25, 4 thg 5, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

Chiều 2/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường thăm quan mô hình xử lý nước thải tại Nhà máy Xử lý nước thải Sóng Thần II (thị xã Dĩ An, Bình Dương) thuộc Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh.

 

​Cùng đi với Bộ trưởng có Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ Trần Bình Trọng, Chánh Văn phòng Bộ TN&MT Đặng Ngọc Điệp và lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ TN&MT và đại diện lãnh đạo UBND và Sở TN&MT tỉnh Bình Dương.

Báo cáo Bộ trưởng Trần Hồng Hà và đoàn công tác của Bộ TN&MT về quy trình vận hành Nhà máy Xử lý nước thải Sóng Thần II, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xử lý Nước thải Hằng Hữu Huỳnh cho biết: Công ty đã nghiên cứu và áp dụng thành công công nghệ xử lý nước thải với công suất lên đến 19.000 m3/ngày đêm, sử dụng phương pháp vi sinh, ozon để diệt vi khuẩn, không sử dụng hóa chất.

Mỗi ngày, Nhà máy Xử lý nước thải tiếp nhận và xử lý hơn 7.000 m3 nước thải của tất các doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều loại ngành nghề trong Khu công nghiệp, kể cả dệt nhuộm, xi mạ, … Nước thải của các nhà máy được sử dụng để trung hoà pH lẫn nhau, sau đó dùng vi sinh để xử lý nước thải, cho nước thải tiếp xúc với vi sinh qua các màng giá thể, sau đó qua các bể lọc và khử ozon.

Nước thải sau xử lý tại Nhà máy luôn đảm bảo đạt quy chuẩn môi trường theo quy định của Bộ TN&MT và Bộ Y tế; không có nước thải ra môi trường; nước thải được xử lý để tái phục vụ nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp; không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải từ các doanh nghiệp. 

Hiện nay, một số doanh nghiệp đang xử lý sơ bộ nước thải của mình, sau đó, đổ vào Nhà máy Xử lý nước thải Sóng Thần II để xử lý. Sau này, sẽ không cần các doanh nghiệp xử lý sơ bộ nữa mà xả thải trực tiếp vào Nhà máy nhằm giảm thiểu chi phí và đỡ tốn diện tích đất cho mỗi hệ thống xử lý nước thải cục bộ của mỗi doanh nghiệp.

Báo cáo thêm với đoàn công tác của Bộ TN&MT, ông Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương cho biết: Hiện tại, hệ thống quan trắc nước thải tự động của Nhà máy Xử lý nước thải Sóng Thần II đã được Công ty cho kết nối để Sở TN&MT giám sát chất lượng nước thải sau xử lý của Nhà máy. Hiện Sở cũng đang hướng dẫn Công ty hoàn tất các thủ tục hành chính theo quy định để sớm đưa Nhà máy đi vào khai thác góp phần bảo vệ môi trường của tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà hoan nghênh ông Huỳnh Uy Dũng đã có ý tưởng mới, sáng tạo trong việc nghiên cứu, áp dụng công nghệ xử lý nước thải mới cho Khu công nghiệp, không xả nước thải ra môi trường. 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao Tổng cục Môi trường phối hợp với Sở TN&MT Bình Dương và Công ty Hằng Hữu Huỳnh đánh giá nguyên lý vận hành cũng như thực tế xử lý của Nhà máy Xử lý nước thải Sóng Thần II để từ đó xác định tính ổn định của hệ thống, đánh giá phương án ứng cứu sự cố môi trường; đánh giá chất lượng môi trường và hiệu quả xử lý để hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển hệ thống xử lý nước thải có hiệu quả cao, hỗ trợ tốt cho công tác bảo vệ môi trường. 

(VEA)

Hà Nội giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ùn ứ rác thải ở Ba Vì

đăng 02:36, 27 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

ANTD.VN - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, vấn đề ô nhiễm môi trường, ùn ứ rác thải gây bức xúc đối với cử tri Ba Vì thời gian vừa qua cũng là trăn trở của lãnh đạo thành phố.

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì chiều 25-4

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7-Quốc hội khóa XIV, chiều nay 25-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội và các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH thành phố đã tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì tại xã Tản Hồng.

Cũng như cử tri thị xã Sơn Tây phản ánh trong buổi sáng cùng ngày, vấn đề được nhiều cử tri huyện Ba Vì nêu tập trung vào quản lý, sử dụng đất đai hay các vấn đề đời sống dân sinh. Đặc biệt, cử tri Ba Vì vẫn lo lắng và mong muốn thành phố có giải pháp không để tái diễn tình trạng ùn ứ rác thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn huyện...

ảnh 2Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tiếp thu và trao đổi với cử tri huyện Ba Vì

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì để chuyển tới Quốc hội và các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết, Bí thư Thành ủy – Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề mà đông đảo cử tri quan tâm.

Cụ thể, về vấn đề ô nhiễm môi trường, ùn ứ rác thải gây bức xúc đối với cử tri Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, đây cũng là trăn trở của lãnh đạo thành phố.

Hiện nay, thành phố đang tập trung triển khai các giải pháp với quyết tâm khắc phục sớm nhất vấn đề này. Trong đó, sẽ nâng cao năng lực xử lý rác thải của thành phố, bảo đảm hiệu quả lâu dài, giảm ô nhiễm môi trường và không để xảy ra ùn ứ rác thải như thời gian qua.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu huyện Ba Vì phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành tháo gỡ vướng mắc để sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền, đổi thửa cho người dân một số xã còn lại trên địa bàn huyện Ba Vì.

Cải cách hành chính quý I/2019 của Bộ TN&MT: Thực chất - tiết kiệm - hiệu quả

đăng 02:35, 27 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(TN&MT) - Cải cách hành chính (CCHC) luôn được Bộ TN&MT quan tâm chỉ đạo và các đơn vị trực thuộc quyết tâm thực hiện. Đây được xem là quyết sách lớn góp phần làm hài lòng nhân dân, đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về TN&MT.

4 2Bộ TN&MT đã sẵn sàng về hạ tầng Dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: MH

Xử lý tổng số 1.610 hồ sơ

Quán triệt theo phương châm hành động của Chính phủ năm 2019 là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, ngay từ đầu năm, Bộ TN&MT đặt quyết tâm cao trong CCHC, giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn, tháo gỡ rào cản để đưa nguồn lực tài nguyên phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ TN&MT đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp theo hướng chú trọng thực chất, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí; tăng cường hướng về địa phương, cơ sở, đặt trọng tâm vào công tác rà soát và tiếp tục đơn giản hóa, cắt giảm thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến người dân và doanh nghiệp và TTHC nội bộ theo hướng công khai, minh bạch, tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi cho tổ chức, cá nhân; kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả quy trình giải quyết.

Nhờ vậy, quý I/2019, Bộ đã thực hiện xử lý tổng số 1.610 hồ sơ, ít hơn 30% số hồ sơ nhận được so với cùng kỳ năm 2018 (gồm 1.246 hồ sơ chuyển tiếp năm 2018 và 364 hồ sơ nộp mới năm 2019). Thực hiện xử lý và trả kết quả cấp phép cho 456 hồ sơ, đạt 28,3%, giảm 50% so với cùng kỳ năm 2018 (gồm 378 hồ sơ năm 2018 và 78 hồ sơ năm 2019). Trong đó, có 338 hồ sơ trả kết quả đúng hạn (chiếm 74,1%); 118 hồ sơ trả quá hạn (chiếm 25,9%). Cùng với đó, Bộ đang xử lý 1.154 hồ sơ gồm 868 hồ sơ chuyển tiếp và 286 hồ sơ nộp mới năm 2019.

Trong năm 2018, 100% văn bản của Bộ TN&MT được số hóa và cập nhật vào Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc. Triển khai cung cấp Dịch vụ công trực tuyến cho 99 TTHC, trong đó, có 68 Dịch vụ công mức độ 3, 15 Dịch vụ công mức độ 4 (có 11 TTHC kết nối với Cổng Thông tin Một cửa quốc gia), vượt mức kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao là 63 TTHC. Là cơ quan đầu tiên thuộc Chính phủ triển khai thực hiện liên thông TTHC, Bộ đã thực hiện triển khai thí điểm liên thông 11 TTHC thuộc 3 lĩnh vực, giúp doanh nghiệp cắt giảm 2/3 thời gian và tiết kiệm trên 60% chi phí thực hiện TTHC.


Cung cấp Dịch vụ công trực tuyến 99 TTHC

Với đặc thù của Bộ TN&MT cũng như toàn ngành TN&MT được Nhà nước giao quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng, nhạy cảm là đất đai; tài nguyên nước; địa chất khoáng sản; môi trường; khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu; đo đạc và bản đồ; quản lý tổng hợp thống nhất về biển và hải đảo. Khối lượng thông tin, dữ liệu của ngành quản lý rất lớn, đa dạng và phức tạp. Đa số các lĩnh vực quản lý của ngành đều liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp.

Bộ xác định xây dựng, vận hành Chính phủ điện tử dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông vừa là mục tiêu, vừa là phương tiện đáp ứng thách thức và nhu cầu phát triển của ngành TN&MT. Nhờ đó, hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT của ngành TN&MT từng bước đi vào hoạt động bài bản, có lộ trình định hướng phát triển thống nhất trong toàn ngành.

Dấu ấn 3 tháng đầu năm 2019 là minh chứng rõ nét cho công tác ứng dụng CNTT của Bộ TN&MT. Đến nay, Bộ đã hoàn thành và đưa vào triển khai cung cấp Dịch vụ công trực tuyến cho 99 TTHC (tăng 17 dịch vụ công so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó, có 72 dịch vụ công mức độ 3, 27 dịch vụ công mức độ 4; tiếp tục triển khai 11 TTHC dưới hình thức Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và kết nối với Cổng Thông tin Một cửa quốc gia.

Cùng với đó, Bộ đã hoàn thành xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành TN&MT phiên bản 2.0, đang chờ cập nhật các thay đổi của Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam 2.0 trước khi trình Bộ trưởng ban hành. Xây dựng Kế hoạch hành động của Bộ thực hiện Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025; sửa đổi Quy chế đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (ICT Index) ngành TN&MT, tiến hành đánh giá đối với các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở TN&MT năm 2019.

Quán triệt việc triển khai, vận hành việc quản lý văn bản, hồ sơ công việc gắn với chữ ký số hoàn toàn trên môi trường mạng của các đơn vị thuộc Bộ, trong quý I (tính đến ngày 8/4/2019), đã có 6.244/13.944 văn bản điện tử gắn với chữ ký số, đạt 44,8%.

Với những kết quả đã đạt được, cùng với việc các quyết sách mạnh mẽ, chúng ta hoàn toàn tin tưởng, thời gian tới, công tác CCHC trong ngành TN&MT sẽ tiếp tục đạt được những thành công mới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển bền vững đất nước.

Năm 2018, Bộ đã trình Chính phủ phê duyệt Nghị định số 136/2018/NĐ-CP ngày 5/10/2018 sửa đổi một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực TN&MT (Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký). Theo đó, Nghị định đã bãi bỏ, sửa đổi 102/163 điều kiện (chiếm 62,6%, vượt 12,6%) tập trung chủ yếu ở 6 lĩnh vực: Đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn; đo đạc và bản đồ; trong đó, bãi bỏ 77 điều kiện; sửa đổi 25 điều kiện; đồng thời, Nghị định cũng bãi bỏ, đơn giản hóa 9 TTHC có liên quan. Với việc cắt giảm các điều kiện kinh doanh nêu trên, ước tính trung bình, hàng năm, cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp khoảng 2.755 nghìn giờ công lao động và khoảng 37.095 triệu đồng/năm.

Phương Anh

Thống nhất phương án tổ chức Lễ ra quân chống rác thải nhựa

đăng 02:34, 27 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(TN&MT) - Ngày 26/4, Bộ TN&MT đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác tổ chức “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa” và các hoạt động bên lề. Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhất địa điểm diễn ra và phân công trách nhiệm cụ thể từng hạng mục công việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ TN&MT có Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền Trương Văn Đạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông tài nguyên và và môi trường Vũ Minh Lý. Về phía UBND TP Hà Nội có Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Chí Dũng, Phó Giám đốc Sở TN&MT Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Quang và các đơn vị liên quan.

rThứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi làm việc


Báo cáo tại buổi làm việc, ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông cho biết, hiện nay Bộ TN&MT đã xây dựng kịch bản tổng thể cho “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa”. Theo đó, sẽ có triển lãm, trưng bày các hình ảnh, sáng kiến giảm thiểu, tái chế rác thải nhựa, các hoạt động bảo vệ môi trường. Tại lễ ra quân sẽ công bố thư ngỏ của Thủ tướng Chính phủ gửi UBND tỉnh, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp và nhân dân về chủ trương triển khai các giải pháp đồng bộ để chống rác thải nhựa tại Việt Nam; Ra mắt Liên minh chống rác thải nhựa trong các ngành hàng bán lẻ, ngành hàng tiêu dùng;  Thông qua cam kết, tuyên bố hành động chống rác thải nhựa; Công bố các Đại sứ Phong trào Chống rác thải nhựa; Các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh chống rác thải nhựa. Cuối cũng là đi bộ đồng hành và tham gia các hoạt động cộng đồng.

rPhó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại buổi làm việc
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết thêm, trước tình trạng rác thải nhựa đang là vấn nạn môi trường nhức nhối của thế giới và Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa”. Thủ tướng gửi thư kêu gọi các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, rác thải nhựa bằng những hành động thiết thực, hiệu quả. Bộ TN&MT cũng đã gửi văn bản tới các cơ sở sản xuất, ngành hàng bán lẻ và tiêu dùng kêu gọi các đơn vị này tham gia Liên minh chống rác thải nhựa. Tới đây, Bộ TN&MT sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa phong trào Chống rác thải nhựa và trong trường học thông qua các chương tình giảng dạy cho học sinh, sinh viên. Hiện nay Tổng cục Môi trường đang dự thảo biên bản phối hợp, dự kiến việc ký kết sẽ diễn ra trước Lễ Phát động phong trào chống rác thải nhựa.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các nội dung kịch bản mà Bộ TN&MT đã xây dựng; địa điểm diễn ra lễ phát động là tượng đài Lý Thái Tổ và không gian xung quanh Hồ Hoàn Kiếm. Ngày diễn ra lễ ra quân sẽ trong tháng 5/2019. Dự kiến Lễ phát động sẽ có các hoạt động bên lề như 50 học sinh vẽ tranh chống rác thải nhựa, triển lãm, đi bộ đồng hành. Đối với danh sách Đại sứ phong trào chống rác thải nhựa Bộ TN&MT dự kiến gồm 41 người gồm các nghệ sĩ, cầu thủ bóng đá, hoa hậu… nhiều ý kiến cho rằng nên bổ sung thêm các chuyên gia về môi trường. Vì vậy, danh sách này sẽ được hai bên thống nhất sau. 

tToàn cảnh cuộc họp

Để Lễ ra quân diễn ra thành công, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã giao văn phòng UBND TP, Sở TN&MT thường trực phối hợp với các đơn vị của Bộ TN&MT trong công tác tổ chức. Xác định thành phần, số lượng người tham gia; công tác an ninh, hậu cần, y tế, phân luồng giao thông; hỗ trợ tình nguyện viên; chuẩn bị địa điểm, âm thành, ánh sáng. “Ngay sau khi Bộ TN&MT thiết kế xong bộ nhận diện của Lễ ra quân, Sở TT&TT phải sớm cấp giấy phép sân khấu, treo phướn, băng rôn, standee, pa nô, áp phích… tại khu vực bờ hồ và ác nơi diễn ra hoạt động chính. TP Hà Nội sẽ chỉ đạo các cơ quan truyền thông trên địa bàn đăng tải các thông tin về Lễ ra quân và các hoạt động liên quan” – ông Hùng nhấn mạnh.

Mai Chi - Khương Trung

tag: Rác thải rắn, quan trắc môi trường, gia hạn xả thải, cấp phép xả thải.

Việt Nam – Trung Quốc: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực BVMT, ứng phó BĐKH vì mục tiêu phát triển bền vững

đăng 02:27, 27 thg 4, 2019 bởi Việt Bắc Môi trường

(TN&MT) - Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác Vành đai và Con đường, ngày 25/4/2019, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn chuyên đề “Con đường Tơ lụa xanh” và có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Sinh thái và Môi trường Trung Quốc, Li Ganjie.

BT TTHBộ trưởng Trần Hồng Hà có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Sinh thái và Môi trường Trung Quốc, Li Ganjie.

Phát biểu tại cuộc gặp với Bộ trưởng Li Ganjie, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: “Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đồng thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc có nhiều điểm tương đồng trong chức năng nhiệm vụ. Việc tăng cường hợp tác hiệu quả giữa hai Bộ sẽ góp phần giải quyết các vấn đề về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam và Trung Quốc, góp phần vào nỗ lực chung của khu vực và cộng đồng quốc tế, cũng như góp phần vun đắp hơn nữa tình hữu nghị giữa Chính phủ, nhân dân Việt Nam và Trung Quốc”.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã nêu đề xuất hai Bộ sớm ký kết Thỏa thuận hợp tác mới nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai Bộ, trong đó tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như bảo tồn đa dạng sinh học, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, hai Bộ cần xem xét cùng đề xuất các dự án vùng, khu vực để giải quyết các vấn đề cấp bách như ô nhiễm rác thải nhựa.

Về phần mình, Bộ trưởng Li Ganjie, cho biết, Bộ Sinh thái và Môi trường mới được thành lập trên cơ sở chủ trương tái cơ cấu của Chính phủ Trung Quốc. Với chức năng của mình, Bộ Sinh Thái và Môi trường Trung Quốc ưu tiên thúc đẩy hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và thống nhất hai Bộ cần sớm ký kết Thoả thuận hợp tác mới phù hợp với chức năng nhiệm vụ của hai bên.

Bộ trưởng Li Ganjie đề xuất, hai Bộ xem xét tăng cường hợp tác trước mắt trong việc trao đổi học thuật dưới hình thức trao đổi đoàn, trao đổi chuyên gia, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý môi trường, sinh thái; tổ chức các hội thảo, hội nghị chung; xây dựng được các dự án chung cho các lĩnh vực ô nhiễm không khí, nước.

Hai Bộ trưởng thống nhất giao Vụ Hợp tác quốc tế của hai Bộ sớm trao đổi, dự thảo Thoả thuận hợp tác, báo cáo hai Bộ trưởng xem xét phê duyệt và tổ chức ký kết vào thời điểm phù hợp.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng chúc mừng Bộ trưởng Li Ganjie và Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc đã chủ trì tổ chức thành công Diễn đàn chuyên đề “Con đường Tơ lụa xanh” trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao hợp tác Vành đai và Con đường lần thứ hai.

Trước đó, nhận lời mời của Ban tổ chức, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tham dự Diễn đàn chuyên đề “Con đường Tơ lụa xanh”, một trong 12 diễn đàn chuyên đề. Tham dự Diễn đàn chuyên đề có Bộ trưởng Môi trường của 10 nước và Đại diện Lãnh đạo của hơn 20 tổ chức quốc tế. Tại Diễn đàn này, Ban tổ chức chính thức công bố các sáng kiến như: Làm lạnh xanh, Chiếu sáng xanh Vành đai và Con đường; ra mắt Liên minh Phát triển xanh quốc tế Vành đai và Con đường, công bố Nền tảng Dữ liệu lớn về môi trường Vành đai và Con đường. Bên lề Diễn đàn chuyên đề, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã gặp và trao đổi với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào, Sommad Pholsena, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore Masagos Zulkifli.

Trong khuôn khổ các hoạt động tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã tham gia nhiều hoạt động của Đoàn công tác do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng đoàn như dự Hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình; Hội kiến với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường; tham dự Khai mạc Diễn đàn cấp cao hợp tác Vành đai và Con đường lần thứ hai...

 Vụ Hợp tác quốc tế từ Bắc Kinh, Trung Quốc

1-10 of 390