Hóa chất tẩy dầu

Các chi tiết kim loại cần được làm sạch để giảm thiểu hàng lỗi và tăng hiệu xuất làm việc. có nhiều cách làm sạch bề mặt chi tiết kim loại, bằng phương pháp làm sạch hóa học và cơ học. trong đó tẩy dầu hóa học được sử dụng nhiều hơn do khả năng làm sạch nhanh, trong nhiều điều kiện, sử dụng đơn giản, sử dụng được nhiều lần, chi phí thấp, tẩy nhiều loại chi tiết có hình dạng khác nhau.

Sản phẩm tẩy dầu H Cleaner 086 được sản xuất từ nhiều thành phần hóa học khác nhau, mỗi chất đều có tác dụng riêng. Sản phẩm này lẽ lôi kéo dầu mỡ, cặn trên bề mặt kim loại. làm thụ động dầu mỡ không còn khả năng bám dính, giữ chúng trên bề mặt dung dịch, dễ dàng loại bỏ chúng bằng cách xả nước bề mặt. Sản phẩm tẩy dầu đảm bảo các yêu cầu trong công nghiệp như: Độ ổn định, không dễ bắt cháy, bảo quan dễ dàng, không chứa các thành phần hóa chất độc hại, hóa chất hạn chế sử dụng, hóa chất cấm. đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ứng dụng của hóa chất tẩy dầu:

Sản phẩm tẩy dầu ngoài tẩy dầu còn tẩy được các loại chất bẩn khác trên chi tiết kim loại được sử dụng cho nhiều ngành khác nhau như:

- Tẩy sạch chi tiết kim loại trước khi xi mạ điện phân, xi mạ nhúng nóng.

- Các sản phẩm trước khi sơn.

- Dây chuyền đóng chai nước giải khát.

Các bước làm sạch bề mặt được thực hiện như sau:

1. Tẩy dầu hóa học (tẩy ngâm).

Các chi tiết kim loại ban đầu chứa rất nhiều dầu mỡ, cặn và rỉ. Được ngâm trong dung dịch hóa chất tẩy dầu ở nhiệt độ khoảng 50oC trong thời gian 20 phút. Lượng dẫu mỡ bán trên sản phẩm được tẩy sạch hoàn toàn, trừ một số chi tiết có hình dạng phức tạp ta cần tiến hành tẩy dầu dung môi.

2. Tẩy axit.

Axit là thành phần quan trọng trong quá trình làm sạch bề mặt chi tiết kim loại. có tác dụng loại bỏ lớp ô xít kim loại trên bề mặt chi tiết, cho chi tiết sáng bóng. Ngoài ra tẩy một phần dầu mỡ.

3. Tẩy dung môi.

Sau khi tầy dầu bằng hóa học và tẩy a xít, lượng dầu trong sản phẩm còn lại rất ít. Tẩy dầu dung môi phù hợp với kỹ thuật xi mạ công nghệ cao, chi tiết kim loại có hình dạng phức tạp, hiệu quả tẩy tốt. Nhúng trực tiếp chi tiết vào dung dịch, đồng thời khuấy, quay hoặc rung lắc chi tiết ở tốc độ thấp. Quá trình này giúp tăng khả năng tiếp xúc dung môi lên các chi tiết kim loại đồng thời giá trình hóa tan dầu vào dung dịch được dễ dàng. Tẩy dầu dung môi cho hiệu xuất cao, tẩy được nhiều loại chi tiết có cấu tạo phức tạp, sử dụng đơn giản.

Một số phương pháp tẩy dầu mỡ cơ bản:

1. Phương pháp ngâm: là quá trình ngâm kim loại vào bể chứa dung dịch hóa chất tẩu dầu, trong điều kiện nhiệt độ cao và khuấy trộn chi tiết bằng cách quay. Để tẩy sạch dầu mỡ trên bề mặt kim loại, sau đó được rủa sạch kim loại bằng nước.

2. Phương pháp phun: sử dụng dung dịch tẩy dầu ở nhiệt độ cao phun lên bề mặt chi tiết kim loại dưới áp xuất cao. Lượng dầu mỡ bám trên bề mặt chi tiết được loại bỏ cùng với dung dịch tẩy, dung dịch tẩy được tuần hoàn còn lượng dầu mỡ được tách ra khỏi dung dịch theo phương pháp trọng lượng.

3. Phương pháp điện hóa: là phương pháp nối vật tẩy dầu và cực âm hoặc cực dương của nguồn điện 1 chiều. Dựa vào sự thoát khí trên các điện cực của quá trình điện phân để tách dầu. Thường dùng điện hóa catot để thực hiện quá trình tách dầu trên bề mặt sản phẩm.

4. Phương pháp siêu âm: là quá trình tẩy dầu bằng các dòng sóng siêu anh có tần số dao độ từ 20 đến 500 KHz.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Mr.Hòa: 0946733186