Môi trường làm việc bị ô nhiễm

    Quan trắc đo kiểm tra môi trường làm việc tại khu công nghiệp và nhà máy trên Toàn Quốc.

    Hệ lụy của ô nhiễm môi trường làm việc như bị ô nhiễm tạo cơ hội cho vi rút, vi khuẩn, nấm mốc phát triển, khiến việc điều trị viêm mũi, viêm xoang dễ tái phát.

    Tình trạng hắt hơi, ngứa mũi, tắc ngạt mũi, chảy nước mũi, đau nhức mũi, khó thở… thường xuyên xảy ra có thể là dấu hiệu cho biết bạn đã mắc viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính. Hiện nay môi trường làm việc trong rất nhiều ngành nghề gây ảnh hưởng lớn đến đường hô hấp. Hơn nữa, người làm việc chưa có ý thức bảo hộ lao động, dẫn đến nhiều hệ lụy gây ra trên đường hô hấp. Trong đó mũi là cửa ngõ đầu tiên tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh từ môi trường. Niêm mạc mũi rất dễ bị tổn thương. Căn bệnh thường mắc, dễ nhận thấy nhất là viêm mũi, viêm mũi dị ứng, rồi dẫn tới viêm xoang cấp tính, viêm xoang mãn tính.
   
do-kiem-moi-truong-lam-viec

    
Công nhân làm trong khu công nghiệp hay các ngành khai thác mỏ, xây dựng, chế biến... thì bụi than, bụi đường là tác nhân chính cho bệnh viêm mũi. Với công nhân làm việc trong nhà máy hóa chất, dược phẩm, các enzyme, thuốc men, và bụi sinh học có thể gây ra dị ứng ở người mẫn cảm; amoniac, thuốc tẩy và chloramines có thể gây viêm mũi. Thợ mộc, công nhân gỗ cũng có thể mắc viêm mũi, hen suyễn do bụi gỗ. Trong nghề nông, gia cầm và các hạt bụi, phấn hoa, thuốc trừ sâu có thể gây ra bệnh hen suyễn. ngoài ra, với nghề giáo viên, bụi phấn là tác nhân thầm lặng gây ra bệnh viêm mũi, viêm xoang.
    
    Môi trường làm việc bị ô nhiễm chính là cơ hội cho sự phát triển của virus, vi khuẩn, nấm mốc, khiến việc điều trị viêm mũi, viêm xoang khó dứt điểm, rất dễ tái phát và có thể tiến triển đến nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi,… Do, người bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh những hậu quả về lâu dài.

    Để bảo vệ sức khỏe cho người lao động cần phải có các biện pháp khắc phục và đo kiểm tra môi trường làm việc định kỳ để đánh giá mức độ ảnh hưởng. Thông tư số 19/2011 của Bộ Y tế cũng chỉ rõ về "Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp" . Theo đó mọi cơ sở lao động đều phải lập và định kỳ bổ sung hồ sơ quản lý về vệ sinh lao động, hồ sơ quản lý sức khỏe cho người lao động và bệnh nghề nghiệp.
   
    Liên hệ với chúng tôi để quan trắc đo kiểm môi trường làm việc:
        Công ty CP Phát triển Công nghệ mới Hà Nội
        ĐT: 0462.909.868   Mr.Việt: 0983.720.888